แม่น้องโชค ร้องกระทรวงยุติธรรมช่วยคดี ลั่นลูกต้องไม่ตายฟรี

View icon 46
วันที่ 21 ก.ย. 2565
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - แม่น้องโชค ที่ถูกยิงเสียชีวิตในห้องคอมพิวเตอร์ โรงเรียนในจังหวัดนนทบุรี ประกาศกลางงานศพ ลูกต้องไม่ตายฟรี จะหาความยุติธรรม ความจริงทุกอย่างให้ลูกเอง พร้อมจะเก็บศพน้องไว้จนคดีคลี่คลาย

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ที่วัดราษฎร์ประคองธรรม อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นงานสวดอภิธรรมศพน้องโชค ก็มีญาติ และเพื่อน ๆ ของน้องโชคไปพิธีด้วยความโศกเศร้า โดยแม่น้องโชคบอกว่าจะทวงความยุติธรรมหาความจริงให้ลูก หัวอกแม่คนหนึ่ง แม่ทำใจไม่ได้ แต่ยังไงลูกก็ไม่ตายฟรี คืนนี้สวดเป็นคืนสุดท้าย ทั้งหมดสวดมา 5 คืน แม่จะเก็บร่างน้องไว้ รอในส่วนของเรื่องคดีจะคลี่คลายหาข้อเท็จจริงได้ชัดเจนมากขึ้น จนทำให้แม่เชื่อมั่นว่ามันเป็นไปตามที่ทางตำรวจแถลง ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่

วันนี้ แม่น้องโชค พร้อมด้วยนายเกรียรติคุณ ต้นยาง หรือทนายโป้ง ทนายความ ได้เข้ายื่นหนังสือถึงกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้มีการชันสูตรศพน้องโชค พร้อมกับจำลองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง โดยแม่ไม่เชื่อว่าน้องจะถูกปืนลั่นจนเสียชีวิต เพราะเมื่อวานนี้ได้เดินทางไปที่ สภ.บางบัวทอง เพื่อไปติดตามเรื่องคดี แต่ปรากฎว่าภาพตอนเกิดเหตุในห้องคอมพิวเตอร์หายไป 1 ชั่วโมง 30 นาที ทำให้ไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นในห้อง เห็นแค่เพียงภาพเพื่อนถือวัตถุคล้ายอาวุธปืนเท่านั้น จึงตั้งข้อสงสัยว่า ตำรวจพยายามจะเร่งปิดคดีหรือไม่ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจมีการเตรียมการมา ส่วนศพของน้องจะเก็บไว้จนกล่าวคดีจะคลี่คลาย จากนั้นจึงจะเผาศพน้อง