ข่าวออนไลน์7HD

พายุเฮอริเคน “ฟิโอนา” ยังคงทวีกำลังแรงขึ้นต่อเนื่อง

พายุเฮอริเคน “ฟิโอนา” ยังคงทวีกำลังแรงขึ้นต่อเนื่อง
พายุเฮอริเคนฟิโอนา ยังคงทวีกำลังแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอาจยกระดับความรุนแรงขึ้นเป็นระดับ 4 โดย โดยได้เคลื่อนตัวพัดถล่มปวยร์โตรีโก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน ก่อนจะเคลื่อนตัวพัดถล่มสาธารณรัฐโดมินิกันทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน

วันนี้ (21 ก.ย. 65) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐอเมริกา รายงานว่า พายุเฮอริเคน “ฟิโอนา” ซึ่งมีความรุนแรงระดับ 3 ยังคงทวีกำลังแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอาจยกระดับความรุนแรงขึ้นเป็นระดับ 4

โดยล่าสุด พายุได้เคลื่อนตัวด้วยความเร็วลม 185 กิโลเมตร/ชั่วโมง หลังเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พายุเฮอริเคนฟิโอนา ได้เคลื่อนตัวพัดถล่ม “ปวยร์โตรีโก” ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน บ้านเรือนประชาชน รวมถึงอาคารธุรกิจ 1,300,000 หลัง ยังคงไม่มีไฟฟ้าใช้ ก่อนจะเคลื่อนตัวพัดถล่ม “สาธารณรัฐโดมินิกัน” เมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน ส่งผลให้ประธานาธิบดีของ “โดมินิกัน” ต้องประกาศเขตประสบภัยพิบัติในพื้นที่ 3 จังหวัด

ทั้งนี้ พายุเฮอริเคนฟิโอนา ได้พัดถล่มหมู่เกาะ “เติร์กส์”และหมู่เกาะ “เคคอส” ทำให้มีฝนตกหนักและน้ำท่วมรุนแรงในหลายพื้นที่เมื่อวานนี้  ทางการได้ประกาศแนะนำให้ประชาชนผู้ประสบภัย อพยพไปอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยด้วย