ข่าวช่อง7HD

ไรเดอร์ชิงเงิน 3 ล้าน ตำรวจจี้ตามติดๆ พบรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ที่นำไปก่อเหตุ คาดผู้ก่อเหตุ มีไม่น้อย 2 คน

ไรเดอร์ชิงเงิน 3 ล้าน ตำรวจจี้ตามติดๆ พบรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ที่นำไปก่อเหตุ คาดผู้ก่อเหตุ มีไม่น้อย  2 คน
21 กันยายน 2565 จากกรณีโจรสวมชุดไรเดอร์ชิงเงิน กว่า 3.4 ล้านบาท ที่จังหวัดชลบุรี คืบหน้าในช่วงเช้าของวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบว่า ไรเดอร์ชิงเงิน ได้นำรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ นำมาทิ้งภายในไร่อ้อย หมู่  5 ตำบลมาบไผ่ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐาน พบชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์  ผ้าห่มที่ใช้คลุมรถจักรยานยนต์ ทิ้งในข้างป่า และนำรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุเข้าไปทิ้งลึกประมาณ 50 เมตร
     
ต่อมาทางชุดสืบสวนทราบว่า ไรเดอร์ชิงเงิน หลังก่อเหตุแล้วก็เอารถกระบะ สีขาว ไปซุกเอาไว้ในอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง หมู่ 4 ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี ห่างจากจุดเกิดเหตุปประมาณ 20 กิโลเมตร จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ  และเก็บลายนิ้มมือแฝงของคนร้าย
   
จากการสอบถามพนักงานของอู่ทราบว่า ช่วงประมาณเวลา 14.30  น.มีผู้ชายอายุประมาณ 20 ปีเศษ รูปร่างคล้ายคลิปที่ก่อเหตุขับมาจอดเอาไว้ โดยก่อนหน้านี้ รถคันดังกล่าวได้มาแจ้งซ่อมเอาไว้เมื่อวันที่  19 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่ผิดนัด เลยเอามาส่งซ่อมในวันที่ 20 เมื่อวาน
 
หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบผู้ครอบครองรถคันดังกล่าว เป็นของนางสาวประภาพร อายุ 29 ปี เสมียนฝ่ายการเงินของบริษัทที่นั่งมากับรถตู้ในวันเกิดเหตุ จึงได้ประสานไปยังนางสาวประภาพพร ปรากฎว่าติดต่อไปได้ พร้อมกับได้เข้าไปตรวจสอบบ้านพักของผู้ต้องหา ไม่พบ ทราบว่าได้หลบหนีไปแล้ว
    
จากการรายงานข้อมูลทราบว่า นางสาวประภาภร ทำงานที่บริษัทดังกล่าว ได้เงินเดือนประมาณ 3 หมื่นบาท แต่เป็นเสาหลักที่เลี้ยงครอบครัว  อีกทั้งยังมีการผ่อนรถกระบะคันดังกล่าว รถบิ๊กไบท์ และอื่นๆอีกมากมาย