ข่าวช่อง7HD

ออแกไนซ์จัดงานแต่งไม่ตรงปก ล่าสุด เจ้าสาวหอบหลักฐานเอาผิด พบผู้เสียหาย อีกเพียบ

ออแกไนซ์จัดงานแต่งไม่ตรงปก ล่าสุด เจ้าสาวหอบหลักฐานเอาผิด พบผู้เสียหาย อีกเพียบ
ออแกไนซ์จัดงานแต่งไม่ตรงปก ล่าสุด เจ้าสาวหอบหลักฐานเอาผิด พบเอารูปผลงานคนอื่นมาแอบอ้างขายงาน ซ้ำ ออแกไนซ์จัดงานแต่ง เจ้านี้ ยังอ้างชื่อน้องฉัตร ช่างแต่งหน้าชื่อดัง มาแต่งหน้าให้ด้วย ขณะที่ หลังเป็นข่าวมีผู้เสียหาย ถูกออแกไนซ์จัดงานแต่ง หลอกอีกเพียบ

ออแกไนซ์จัดงานแต่งไม่ตรงปก ล่าสุด (21 กันยานยน 2565) เจ๊มิ๊ง เจ้าสาว พร้อม นายสิทธิพันธ์ อายุ 31 ปี เจ้าบ่าว เข้าแจ้งความเอาผิดกับทีมออแกไนซ์จัดงานแต่ง ที่ สภ.บางบ่อ สมุทรปราการ แล้ว หลังได้ติดต่อผ่านเพจเฟซบุ๊กตกลงให้มาจัดงานแต่ง โดยตกลงราคากันไว้ที่ 250,000 บาท โอนเงินมัดจำเป็นการจองไปจำนวน 6 หมื่นบาท เมื่อวันที่ 19 พ.ค.2564 จากนั้นได้พูดคุยถึงรายละเอียดของการจัดงานว่าต้องมีอะไรบ้าง ทั้งงานทำบุญเลี้ยงพระในช่วงเช้า และ งานเลี้ยงแขกที่โรงเรียนบางบ่อ สมุทรปราการ ในช่วงเย็น หลังจากคุยรายละเอียดครบทั้งหมด ได้มีการจ่ายเงินให้กับออแกไนซ์จัดงานแต่ง ผู้รับจ้างไปเป็นงวด ๆ จำนวน 5 งวด จนครบทั้งหมดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2565 แต่ระหว่างนั้น ออแกไนซ์จัดงานแต่งได้มีการเสนอ ออฟชั่นใหม่เสริมเข้ามาเรื่อย ๆ ทั้งแอบอ้างน้องฉัตร ช่างแต่งหน้าชื่อดังว่า ได้มีการคุยกับทางผู้จัดการของน้องฉัตร และได้ราคาแต่งหน้าที่ 50,000 จากค่าตัวน้องฉัตรอยู่ที่ 70,000 บาท โดยอ้างว่าประหยัดไป 20,000 บาท ซึ่งทางออแกไนซ์จัดงานแต่ง ก็พยายามชักจูงว่า ราคานี้คือ ราคา 2 คู่ ให้เธอไปอ้อนสามีได้ไหม แต่เจ๊มิ้งก็ยังยืนยันว่าไม่เอา ถ้าจะแต่งหน้า 50,000 ก็ไปทำหน้าใหม่เลยดีกว่า

สุดท้าย ทางเจ๊มิ้งได้สรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดออกมา พบว่าจ่ายไปแล้วทั้งสิ้น 3.8 แสนบาท โดย 3.2 แสนบาท เป็นเงินที่ให้กับออแกไนซ์จัดงานแต่ง ส่วนที่เหลือ คือ เงินค่าเครื่องดืมและอื่น ๆ ที่ต้องมาจ่ายเอง แต่เมื่อถึงวันจัดงานจริง กลับพบว่า ออแกไนซ์จัดงานแต่ง ไม่เป็นไปตามที่ได้ตกลงกันไว้ ถึงวันงาน ไม่มีอะไรพร้อมสักอย่าง ชุดเจ้าสาวจากปังเป็นพัง เพื่อนๆ ต้องมาจัดงานกันเอง เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเรื่องของชุดแต่งงานที่เจ๊มิ้งดีลเอาไว้ ซึ่งชุดแต่งงานที่สั่งไปสวยงามอลังการ แต่ชุดที่ใส่ในวันงานนั้นคนละเรื่อง คนละแบบ ทั้งเนื้อผ้า ทั้งการตัดเย็บ ทั้งฉากที่คุยกันไว้ วันจริงบ่าย 2 ฉากยังไม่เสร็จ โต๊ะจีนยังไม่ตั้ง ไม่มีเครื่องเสียง ไม่มีไฟ ไม่มีกระทั่งช่างแต่งหน้า ทุกอย่างเละเทะจนเพื่อน ๆ ต้องมาช่วยกันทำเอง ลงมือเอง วิ่งไปเทศบาล ไป อบต. เพื่อหาผ้าสีขาวทำประดับงาน และกลายเป็นว่าทางบ้านเจ้าสาว ต้องเตรียมเองทุกอย่าง ออแกไนซ์จัดงานแต่ง เทงานไปดื้อๆ  และยังพบว่ามีผู้เสียหายอีกหลายราย วันนี้ตนจึงเข้ามาแจ้งความที่ สภ.บางบ่อ

ออแกไนซ์จัดงานแต่ง


เจ๊มิ๊ง ผู้เสียหาย เผยว่า ตนเองเริ่มสงสัยว่าจะโดนออแกไนซ์จัดงานแต่งหลอกตอนห้าทุ่ม ก่อนวันงาน แต่ก็ยังไม่ชัวร์ เพราะทางออแกไนซ์จัดงานแต่งยังติดต่อมาอยู่เรื่อยๆ ซึ่งทางออแกไนซ์จัดงานแต่งก็แจ้งว่า งานมีปัญหาหลายอย่าง หลังรู้ว่าถูกหลอก ตนเองรู้สึกแย่ เสียใจมาก แต่ก็ต้องขอบคุณเพื่อนๆที่ช่วยกันจัดงานจนสำเร็จ ตอนแรกในใจคิดว่างานต้องล่มแน่ๆ ตนเองมีความคิดถึงขั้นว่าจะเดินไปให้รถชน เพื่อให้ทุกคนเข้าใจว่างานล่ม เพราะเจ้าสาวประสบอุบัติเหตุ แต่เพื่อนก็ช่วยกันจัดงานจนสำเร็จ และฝากถึงคนที่กำลังจะแต่งงานอยากให้เลือกร้านดีๆ

ในวันนี้ ตนเองเดินทางมาแจ้งความออแกไนซ์จัดงานแต่ง ข้อหาฉ้อโกง หลังจากเกิดเรื่องพบว่ามีผู้เสียหายติดต่อมาหาเยอะมาก และมีว่าที่เจ้าสาวที่วางเงินกับร้านเดียวกัน ซึ่งกำหนดจัดงานเร็วๆนี้อีก 2 คน  ซึ่งก็ติดต่อมาปรึกษา เพราะกลัวงานจะล่ม หรือ ไม่ตรงปกเหมือนที่ตนโดน นอกจากนี้ยังมีช่างภาพถ่ายวิดีโอติดต่อมาบอกว่า ถูกออแกไนซ์จัดงานแต่งนี้หลอกยังไม่ได้ค่าจ้างเหมือนกัน ซึ่งกำลังจะเดินทางเข้าแจ้งความวันนี้เช่นกัน ส่วนอุปกรณ์ที่ออแกไนซ์จัดงานแต่งนำมา มีแต่ดอกไม้พลาสติกและผ้าม่านเก่าๆ ที่ยังอยู่ในบ้านของตนเอง ภาพการจัดงานที่ทางร้านนำมาเสนอขาย ก็ไปเอาภาพงานคนอื่นมา เพราะมีเจ้าของงานเข้ามาคอมเมนต์ว่าถูกขโมยผลงานไป ที่ตนเองเชื่อใจร้านนี้ เพราะโปรไฟล์หน้าเพจเฟซบุ๊กดี มีการอัพเดทงานแต่งอยู่ตลอด แต่งานของตนเองไม่เป็นเหมือนกับในภาพที่โฆษณาเลยแม้แต่น้อย ขนาดเลี้ยงพระงานตอนเช้าเจ้าบ่าวยังต้องออกไปซื้อข้าวกล่อง ซื้อน้ำ ขนมมาถวายพระ งานตอนเย็นก็ไม่มีโต๊ะจีน ตนเลยโทรคุยกับเจ้าของที่รับจัดโต๊ะจีน เค้าบอกว่าเจ้านี้ติดแบล็คลิสต์ เพราะเมื่อ 5 ปีที่แล้วออแกไนซ์จัดงานแต่งเจ้านี้ ไม่ยอมจ่ายเงิน ต้องจ่ายเงินให้ครบถึงจะมา ตนเลยต้องเสียเงินจ่ายค่าโต๊ะจีนเองอีก พอโต๊ะจีนมาเจ้าบ่าวก็ยังต้องไปตลาดหาซื้อไก่สดให้ทีมงานโต๊ะจีนอยู่เลย เพราะทุกคนมาแบบฉุกละหุกันหมด ส่วนทีมงานของออแกไนซ์จัดงานแต่งที่ถูกหลอกมา ก็มาบ่นกับตนว่าตั้งแต่เช้ายังไม่ได้กินข้าว เพื่อนตนก็เห็นใจให้เงินไปคนละ 500 บาท ตอนนี้ตนอยากให้ทางออแกไนซ์จัดงานแต่งชดใช้ค่าใช้จ่ายที่ตนจัดงานไปทั้งหมด และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินคดีจะได้ไม่ไปทำแบบนี้กับใครอีก

และไม่ใช่เพียงเจ๊มิ้งที่ถูกหลอก ทีมงานเครื่องเสียงก็บอกว่า ตนเองยังไม่ได้เงินเหมือนกัน และมีอีกคนที่บอกว่าตนเองก็โดนแต่ไหวตัวทัน ตอนนี้เรื่องอยู่ที่ศาลอยู่และไม่เพียงเท่านั้น ยังมีหลายคนที่เจอออแกไนซ์จัดงานแต่งเจ้านี้เล่นงาน ทั้งที่เป็นลูกค้า ยกเลิกสัญญาไม่ได้เงินคืนมัดจำจนต้องฟ้องศาล โต๊ะจีนที่ต้องทวงเงินตั้งนานกว่าจะยอมจ่ายทั้งที่จัดงานเสร็จไปแล้วและลูกค้าจ่ายเงินมาแล้ว รวมถึงคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นพิธีกรในงานที่เจ้าสาวเป็นหลานของหม่อมราชวงศ์ แต่บ่าวสาวถูกออแกไนซ์จัดงานแต่งเท ทั้ง Backdrop ทั้งพานขันหมาก สู้ทนจนกระทั่งแก้ไขสถานการณ์และผ่านมาได้ และบางคนก็บอกว่าเจอออแกไนซ์จัดงานแต่งเจ้านี้ ทำแสบตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว โมโหและเฟลตั้งแต่เริ่มงานจนจบงาน แต่ยังโชคดีที่ผ่านมาได้

ออแกไนซ์จัดงานแต่ง

ด้านเพจ ออแกไนซ์จัดงานแต่ง ที่ถูกกล่าวหาได้โพสต์ชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า ทางร้านขออนุญาตชี้แจงในกรณีที่เกิดขึ้น ทางร้านขอยอมรับผิดในส่วนของงานที่ไม่ได้ตามที่ตกลงกันไว้กับทางเจ้าบ่าวเจ้าสาว ทางร้านได้มีการไปจัดงานให้ มีการจัดงานทานเลี้ยงและพิธีการ ทางร้านไม่ได้ทิ้งงานโดยไม่มีการเข้าจัดงาน อุปกรณ์งานตกแต่ง เก้าอี้ ไฟ แสง สี บับเบิ้ล ดรายไอซ์ไฟโล่ ช่างภาพ ช่างแต่งหน้า ชุดวันงานทางร้านได้จัดหามาให้ในงานตามภาพในโพสต์ ทางร้านขอชี้แจงตามนี้  ต้องกราบขออภัยอย่างสูงในเรื่องที่เกิดขึ้นทางร้านไม่ได้มีความตั้งใจให้เกิดกรณีดังกล่าวขึ้น

หลังจากโพสต์ออกไปก็มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก ซึ่งรวมไปถึงเพื่อนๆของบ่าว สาว ว่างานแต่งนะคะไม่ใช่งานวัด ที่จะจัดกันได้เรื่อยๆ คุณคืนเงินแล้วความบอบช้ำจากความคาดหวังของงานครั้งเดียวในชีวิตบ่าวสาวหล่ะคะ อย่าแก้ตัวเอาแต่ได้ค่ะ คนทำงานไม่ว่าอาชีพไหนก็ครวมีจิตสำนึก ความรับผิดชอบ รู้จักชั่วดี ไม่ควรหลอกลวงใครทั้งนั้น นี่คุณหลอกทั้งบ่าวสาว ช่างภาพ ช่างแต่งหน้า โต๊ะจีน พิธีกร เอาจริงๆคือหลอกลวงทุกคน แล้วออกมาแก้ตัวแถแบบนี้ง่ายไปไหมคะ  ต้องโตมาแบบไหนคะคนอย่างคุณเนี๊ย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง