ข่าวออนไลน์7HD

พล.อ.ประวิตร ชื่นชมนักกีฬาทีมชาติไทยคว้า 4 เหรียญทอง

พล.อ.ประวิตร ชื่นชมนักกีฬาทีมชาติไทยคว้า 4 เหรียญทอง
พล.อ.ประวิตร ชมนักกีฬาทีมชาติไทย คว้า 4 เหรียญทองในการแข่งขัน “The world Games 2022” พร้อมหนุน กกท. สร้างสนามฝึกซ้อมกีฬาให้เด็ก เยาวชน

วันนี้ (21 ก.ย.65) พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน การประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 9/2565 ที่ประชุมได้พิจารณาเรื่องสำคัญ ได้แก่ ร่างแผนแม่บทการบริหารทุนมนุษย์ พ.ศ. 2566 – 2570 การดำเนินงานด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรมของ กกท. ประจำปี 2565 การทบทวนแผนวิสาหกิจการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2566 – 2570 และแผนการปฏิบัติงานและแผนการใช้จ่ายงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

พล.อ.ประวิตร ได้เน้นย้ำให้เร่งรัด และติดตามการดำเนินการก่อสร้างอาคาร และสนามฝึกซ้อมกีฬา สำหรับเด็กและเยาวชน การก่อสร้างสนามกีฬา จังหวัดบึงกาฬ จังหวัดนราธิวาส และจังหวัดสุโขทัย และการก่อสร้าง ศูนย์ฝึกกีฬามวยฯ ให้เป็นไปตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้

โดยก่อนหน้านี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมคณะ โดยมีนายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผช.รมต. ก.ท่องเที่ยวและกีฬา ได้นำนักกีฬาพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬา The World Games 2022 ครั้งที่ 11 ณ เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่าง 7-17 ก.ค.65 ที่ผ่านมา เข้าพบ พล.อ.ประวิตร  ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชาชูปถัมภ์ 

จากผลการแข่งขันรายการดังกล่าวประเทศไทยได้รับรางวัลชนะเลิศ เหรียญทอง จำนวน 4 เหรียญ จากกีฬายูยิตสู 2 เหรียญทอง และกีฬามวยไทยสมัครเล่น 2เหรียญทอง รองชนะเลิศ เหรียญเงิน 3 เหรียญ จากกีฬามวยไทยสมัครเล่น 1 เหรียญและกีฬายูยิตสู 2   เหรียญ และได้เหรียญทองแดงอีก 2 เหรียญ จากกีฬาเปตอง นับเป็นความสำเร็จ อย่างยิ่งใหญ่ ที่นักกีฬาของไทย สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ เป็นที่ประจักษ์ในระดับนานาชาติ อย่างน่าภาคภูมิใจ

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวแสดงความยินดี และชื่นชมนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ได้ทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจ และมีวินัยในการฝึกซ้อม กระทั่งสามารถเอาชนะการแข่งขันและนำเหรียญรางวัล กลับมายังประเทศไทยให้พี่น้องชาวไทยได้มีความสุข และร่วมภาคภูมิใจทั้งประเทศ