ข่าวออนไลน์7HD

แม่ร่ำไห้ลูกชายคนโตพลั้งมือใช้อิฐทุบหัวน้องตาย ปมขอเงินแม่ซื้อเหล้า 100 บาท

แม่ร่ำไห้ลูกชายคนโตพลั้งมือใช้อิฐทุบหัวน้องตาย ปมขอเงินแม่ซื้อเหล้า 100 บาท
แม่ร่ำไห้ลูกชายคนโตพลั้งมือใช้อิฐทุบหัวน้องชายตาย หลังตั้งวงดื่มเหล้าด้วยกัน ฉุน! น้องไปขอยืมเงินแม่ 100 บาท เพื่อซื้อเหล้ากินต่อ 

วันนี้ (21 ก.ย.65)   ที่ สภ.เมืองอุดรธานี นางทัศนีย์ อายุ 56 ปี อยู่ ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี แม่ของผู้ต้องหาและผู้เสียชีวิต ได้เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับ พ.ต.ท.เปลวทอง สารีนันท์ สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี และแจ้งความประสงค์อีกครั้งว่า ต้องการประกันตัวลูกชายผู้ก่อเหตุ เพื่อจะได้ไปร่วมงานศพและบวชให้กับน้องชายเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะนำตัวนายณัฐพงษ์ อายุ 31 ปี พี่ชายที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายปริทัศน์ อายุ 30 ปี น้องชายจนเสียชีวิต มาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม ที่สุดแล้วพนักงานสอบสวนได้แจ้งว่า ไม่สามารถให้ประกันตัวได้ เพราะต้องนำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องฝากขังที่ศาลทันที ในข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

ต่อมานางทัศนีย์ และญาติพี่น้อง ได้เดินทางไปยังวัดโพธิวราราม เทศบาลนครอุดรธานี เพื่อไปจัดเตรียมพิธีสวดอภิธรรมศพนายปริทัศน์ฯ ผู้เสียชีวิต ในช่วงเย็น บรรยากาศมีเพียงญาติพี่น้องที่สนิทกัน มาช่วยกันจัดเตรียมโต๊ะ เก้าอี้ และอาหารในช่วงเย็น โดยนางทัศนีย์ ได้จุดธูปบอกลูกชายว่า “พี่ชายไม่ได้มีเจตนาฆ่าน้อง แม่รักลูกหมดทุกคน ชาติหน้าเกิดมาเป็นลูกแม่อีกนะ ชาติหน้าขอให้หล่อๆกว่านี้ หมดกรรมหมดเวรแล้วนะลูก แม่คิดถึงลูกมาก อย่าลืมมาเกิดเป็นลูกแม่อีกนะลูก”

นางทัศนีย์ เปิดเผยว่า ตนเองมีลูก 3 คน คนก่อเหตุเป็นคนโต ผู้เสียชีวิตเป็นคนกลาง และมีน้องสาวคนสุดท้องอีก 1 คน ที่บ้านหลังเกิดเหตุอาศัยอยู่ด้วยกัน 4 คน ลูกชายทั้งสองคนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ทำงานก่อสร้าง ทั้งสองชอบดื่มสุราประจำ แต่พี่ชายจะดื่มน้อยกว่า วันเกิดเหตุลูกชายทั้งสองไม่ได้ไปทำงาน ประมาณ 13.00 น. ลูกไปซื้อเหล้าขาวมานั่งดื่มด้วยกัน ตอนนั้นแม่และลูกสาวทำกับข้าวอยู่ที่ครัวหลังบ้าน ไม่นานพอเหล้าหมดผู้ตายอยากดื่มเหล้าต่อ แต่พี่ชายบอกให้พอแล้ว น้องไม่ยอมจึงเดินมาขอยืมเงินแม่ไปซื้อเหล้าอีก 100 บาท เมื่อพี่รู้ว่าน้องมายืมเงินแม่ จึงโมโหเพราะพี่ให้เงินแม่เอาไว้ซื้อกับข้าว ก่อนทะเลาะกันเสียง จนถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน

“ตอนนั้นทั้งแม่และแฟนของบูมได้เข้าไปห้ามปราม แต่ก็สู้แรงผู้ชายไม่ได้ หลังจากบูมใช้ก้อนอิฐทุบท้ายทอยของกอล์ฟแล้ว ก็แยกออกจากัน ก่อนมานั่งพูดคุยกันจนเข้ากันดีแล้ว ช่วงบ่ายน้องได้ชวนพี่ออกไปหาตาและยาย ที่บ้านแล้วโรงเรียนเทศบาล 7 ในเขต ทน.อุดรธานี พอไปถึงบ้านยาย กอล์ฟบอกทุกคนมีอาการปวดหัว แขนและมือทั้งสองข้างเริ่มบวม น้าผู้ชายและบูมได้พาไปหาหมอที่ รพ.ทน.อุดรธานี แต่ได้รับแจ้งว่าสิทธิรักษาอยู่ที่ รพ.ค่ายประจักษ์ฯ กอล์ฟได้รับการรักษาเบื้องต้น จนมีอาการดีขึ้น กอล์ฟไม่อยากนอนโรงพยาบาลจึงบอกให้พากลับมาพักที่บ้าน กระทั่งเวลาประมาณ 08.00 เมื่อวานนี้ กอล์ฟหมดสติไป ปัสสาวะราด จึงรีบนำตัวส่ง รพ.กรุงเทพ-อุดรธานี แต่ก็เสียชีวิตในที่สุด”

นางทัศนีย์ เปิดเผยอีกว่า แม่รักลูกทั้งสองมาก ลูกเป็นเสาหลักของครอบครัว แม่ไม่ได้ทำงานอะไร ตั้งแต่พ่อเสียไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก็มีลูกชายทั้ง 2 คนเลี้ยงดู เสียใจมากที่ต้องมาเกิดเหตุการณ์ร้ายแรง จนถึงขั้นมีการเสียชีวิต ต่อไปไม่รู้ว่าแม่จะอยู่อย่างไร ไม่รู้ว่าจะทำมาหากินอะไร อยากให้ลูกชายคนโตได้ออกมาบวชให้น้องชายเป็นครั้งสุดท้าย อยากให้ลูกทั้ง 2 ได้อโหสิกรรมต่อกัน ไม่อยากให้มีอะไรติดค้างต่อกัน ในเมื่อพี่ชายออกมาบวชให้น้องไม่ได้ ญาติจึงลงความเห็นว่าจะทำพิธีฌาปนกิจศพน้องชายในเวลา 15.00 น. วันพรุ่งนี้ (22 กันยายน 2565)

นายณัฐพงษ์ ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า รู้สึกสงสารน้อง อยากบวชให้น้องชาย สำนึกผิดที่ทำกับน้อง วันนั้นไม่ได้ตั้งใจก่อเหตุ สาเหตุเกิดขึ้นจากเรื่องในครอบครัว น้องชายมาข่มขู่แม่เพื่อเอาเงิน ที่เอาก้อนอิฐทุบน้องเพราะตนขาดสติ วันนั้นเมากันทั้ง 2 คน ตอนนั้นไม่นึกว่าน้องจะถึงขั้นเสียชีวิต พอรู้ว่าน้องเสียชีวิตก็เสียใจมาก แม่บอกว่าอยากให้ตนบวชให้น้อง และตนก็อยากบวช ยังไม่รู้ว่าแม่จะประกันตัวออกไปหรือไม่ อยากบอกน้องว่าพี่ขอโทษที่ทำลงไปแบบนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง