ข่าวในประเทศ

กองปราบปราม รวบผู้ต้องหาก่อเหตุยิงเพื่อนบาดเจ็บสาหัส เจ้าตัวแทบเข่าทรุด หนีคดีมา 10 ปี ไม่รอด

กองปราบปราม รวบผู้ต้องหาก่อเหตุยิงเพื่อนบาดเจ็บสาหัส เจ้าตัวแทบเข่าทรุด หนีคดีมา 10 ปี ไม่รอด
กองปราบปราม รวบผู้ต้องหาก่อเหตุยิงเพื่อนรักบาดเจ็บสาหัส เจ้าตัวแทบเข่าทรุด หนีคดีมา 10 ปี จนไม่คิดว่า จะถูกตามจับได้ สุดท้ายก็หนีไม่รอดไปชดใช้กรรม


เหตุตามรวบผู้ต้องหาหนีคดียิงเพื่อนบาดเจ็บสาหัส (21ก.ย.65) ตำรวจกองปราบ กองกำกับการ 6  กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การควบคุมสั่งการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. และ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. เข้าจับกุม นายชาญณรงค์ บุญมิ่ง อายุ 37 ปี หรือ ฉิ้น  มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ในพื้นที่ หมู่ 3 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล
โดยตำรวจกองปราบตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 38/9 หมู่ 3 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา หลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีพยายามฆ่าตามหมายจับของศาลจังหวัดสตูล และหนีคดีมา 10 ปี หลังจากที่ถูกออกหมายจับตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. 55

"ซึ่งผู้ต้องหาว่า กระทำความผิดฐาน “พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควร”

สำหรับ นายชาญณรงค์ หรือ ฉิ้น เคยก่อคดียิงเพื่อนสนิทคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 2 พ.ย. เหตุเกิดบนถนนภายในหมู่บ้าน หมู่ 3 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล เนื่องจากโกรธที่ถูกเพื่อนด่าแม่ จึงวางแผนใช้อาวุธปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บ โดยหลังก่อเหตุได้นำอาวุธปืนไปโยนทิ้งในลำคลอง และหลบหนีการจับกุมมารับจ้างกรีดยางอยู่ในพื้นที่ หมู่ 3 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบจับกุมได้ในที่สุด

จากการสอบสวนก็ยอมรับสารภาพ ว่าแทบเข่าอ่อน  ไม่คิดว่า จะถูกตำรวจกองปราบตามมาจับกุมได้ เพราะ เหตุการณ์เกิดขึ้นนานแล้วเป็นสิบปี ไม่คิดว่า จะมีใครจำได้ หรือรู้ว่า อยู่ที่ใด สุดท้ายก็ต้องถูกจับดำเนินคดีหหนีไม่รอด