ข่าวออนไลน์7HD

น้ำท่วมโคราชเริ่มวิกฤต ปภ.พิมาย ปักธงแดง เตือนรับมือน้ำท่วมฉับพลัน

น้ำท่วมโคราชเริ่มวิกฤต ปภ.พิมาย ปักธงแดง เตือนรับมือน้ำท่วมฉับพลัน
น้ำท่วมโคราช เริ่มวิกฤต ปภ.พิมาย ปักธงแดง เตือนรับมือน้ำท่วมฉับพลัน ภายใน 3-6 ชั่วโมง ขณะที่น้ำจากลำน้ำมูลเอ่อท่วมนาข้าวนับพันไร่

น้ำท่วมพิมาย จังหวัดนครราชสีมา อัปเดตสถานการณ์น้ำท่วมวันนี้ (21 ก.ย.65) อำเภอพิมาย สถานการณ์ค่อนข้างวิกฤตหลายจุด น้ำท่วมขังได้ขยายพื้นที่ออกไปมาก ปริมาณน้ำจากลำน้ำมูลในตำบลสัมฤทธิ์ อำเภอพิมาย เพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้น้ำล้นตลิ่ง เอ่อท่วมนาข้าวที่ติดกับลำน้ำมูล ได้รับความเสียหายแล้วกว่า 1 พันไร่ ทางด้านเจ้าหน้าที่จัดสรรน้ำโครงการศูนย์ส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ เขื่อนพิมาย ยังคงเร่งระบายน้ำเหนือเขื่อนออกอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันน้ำท่วมเขตเศรษฐกิจ บ้านเรือน และโบราณสถานที่อยู่เหนือเขื่อนพิมาย 

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอพิมาย ได้ขึ้นธงแดง แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ตำบลสัมฤทธิ์ ว่าอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ภายใน 3-6 ชั่วโมง ขอให้ย้ายสิ่งของมีค่าและสัตว์เลี้ยงขึ้นที่สูง หรืออพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย  โดยเฉพาะประชาชนที่มีบ้านเรือน-ที่อยู่อาศัยอยู่ติดกับลำน้ำมูล

ซึ่งขณะนี้ ยังมีมวลน้ำจำนวนมากจากพื้นที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ไหลลงมาสมทบลงลำน้ำมูล ทำให้ระดับน้ำในลำน้ำปริมาณเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทางด้าน อบต.สัมฤทธิ์ ได้เปลี่ยนระดับธงแจ้งเตือนภัยน้ำท่วมเป็น “สีแดง” เช่นกัน พร้อมกับจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินท้องถิ่นกรณีอุทกภัย เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยเร็ว