ข่าวออนไลน์7HD

เมาแล้วขับ รถรับส่งคนงานฝ่าไฟแดงชน รถ จยย. ตาย 2 เจ็บ 2

เมาแล้วขับ รถรับส่งคนงานฝ่าไฟแดงชน รถ จยย. ตาย 2 เจ็บ 2
คาดเมาแล้วขับ รถรับส่งคนงานก่อสร้างฝ่าไฟแดง ชนรถ จยย. 2 คัน ตาย 2 เจ็บ 2 สลดหนึ่งในผู้สูญเสียเป็นหนูน้อยวัย 5 ขวบ ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์คนขับ อ้างรถเบรกแตก แต่ได้กลิ่นเหล้าหึ่ง

เหตุการณ์คาดเมาแล้วขับ ฝ่าไฟแดงชนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (21 ก.ย. 65) ร.ต.อ.ไตรภพ ตัญจพัฒน์กุล รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคน บริเวณซอยสุขุมวิท 39 (แยกพร้อมศรี 1) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. คนขับอาจเมาแล้วขับฝ่าสัญญาณไฟแดง จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายจราจรและป้องกันปราบปราม สน.ทองหล่อ แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

632ae1f0c80606.62864441.jpg

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกหกล้อ ดัดแปลงรถโดยสารสองแถวรับ-ส่งคนงานก่อสร้าง สีฟ้า เลขทะเบียน 10-1763 สมุทรสาคร มีคนงานนั่งโดยสารมาประมาณ 50 คน สภาพไฟหน้ารถฝั่งซ้ายแตกได้รับความเสียหาย จอดเบียดกับต้นไม้ริมกำแพงภายในซอย ที่ใต้ท้องรถบรรทุกหกล้อด้านหน้า มีรถจักรยานยนต์ ทะเบียน 2 กร 1156 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกทับพังยับเยิน จุดเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชาย 1 คน และเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ สีดำ-แดง ทะเบียน 9 กม 6464 กรุงเทพมหานคร ทราบชื่อผู้ขับขี่รถบรรทุกคันเกิดเหตุที่คาดว่าเมาแล้วขับ คือ นายพงษ์กรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) โดยชาวบ้านที่อยู่ในจุดเกิดเหตุระบุว่า ได้กลิ่นเหล้าจากคนขับรถดังกล่าว จึงทำให้เกิดความไม่พอใจ ก่อนเกิดการรุมประชาทัณฑ์จนชุลมุนวุ่นวาย เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบนำตัวนายพงษ์กรณ์ออกจากที่เกิดเหตุโดยด่วน แล้วนำส่งโรงพยาบาล

ด้าน พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ กล่าวว่า ทันทีที่ได้รับแจ้งเหตุคาดเมาแล้วขับ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมสถานการณ์พร้อมกับนำตัวคนขับรถบรรทุกต่อหน้าญาติผู้เสียชีวิต แต่ในเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงได้นำตัวส่งไปตรวจหาสารเสพติดเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจสารเสพติดในร่างกาย

632ae1ec7df3b5.11610467.jpg

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุขับรถมาจากย่านพระราม 9 เพื่อมารับคนงานบริเวณดังกล่าว เมื่อมาถึงสี่แยกไฟแดงตรงจุดเกิดเหตุ คนขับที่ชาวบ้านสงสัยว่าเมาแล้วขับ อ้างว่ารถเกิดเบรกแตก ทำให้พุ่งชนกับรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตที่จอดติดไฟแดงอยู่ด้านหน้า จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบรถบรรทุกว่าเบรกแตกจริงหรือไม่ ก่อนจะดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

632ae1eb43e2b1.91168783.jpg

ขณะที่ นายยุทธพงษ์ โพธิ์วรรณ อายุ 38 ปี ขับวินรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเมาแล้วขับ บอกว่า ตอนเกิดเหตุช่วงประมาณ 07.30 น. รถจักรยานยนต์ถึงจุดเกิดเหตุเป็นสัญญาณไฟเหลือง โดยขับขี่และซ้อนท้ายมากัน 3 คน เป็นตา ยาย และหลานสาวอายุ 5 ขวบ โดยรถบรรทุกคนงานที่คาดว่าเมาแล้วขับ ขับมาไม่เบรกเลย ก่อนพุ่งชน ซึ่งคนขับบอกรถเบรกแตก แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลย เขาเมาแล้วขับ เพราะได้กลิ่นเหล้าหึ่งเลย จนทำให้ตากับหลานชีวิตที่เกิดเหตุ ส่วนยายบาดเจ็บ รู้สึกสลดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนการเมาแล้วขับ คนขับถ้าเมาก็ไม่ควรมาขับรถ น่าจะนอนอยู่บ้านมากกว่า เพราะเกิดเหตุขึ้นมาก็มีคนที่เดือดร้อนและสูญเสีย อีกอย่างในซอยไม่ควรจะขับรถเร็ว

632ae1eb43e2b1.91168783.jpg