ข่าวออนไลน์7HD

วัยรุ่นอีบ่าง หนทางอีเกิ้ง ควบรถอีแต๊กไปแข่งบอล

นักเรียนทั้งระดับชั้นประถม และ มัธยมใน ต.ซำยาง อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น รวมกลุ่มนักฟุตบอลชื่อทีมอีเกิ้ง เอฟซี นั่งรถอีแต๊กไปแข่งฟุตบอลรายการ "บ้านนอกคัพ" ใน ต.ดงลาน ที่อยู่อำเภอเดียวกัน  แต่ห่างจากบ้านเด็กๆ เกือบ 30 กิโลเมตร โดยเด็กๆ บอกว่า ปัจจุบันค่าน้ำมันแพง จึงหันมาใช้รถอีแต๊กที่ใช้ทำนา พาเพื่อนๆ ไปเดินสายแข่งบอล เพราะส่วนใหญ่นักฟุตบอลที่อยู่ในทีมฐานะค่อนข้างยากจน และต้องประหยัดค่าใช้จ่ายช่วยพ่อแม่ 

อีกอย่างสภาพถนนระหว่างตำบล ใน อ.สีชมพู มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ หลายครั้งที่เด็กๆ ขี่รถจักรยานยนต์ไปแล้วเกิดอุบัติเหตุ จึงนำรถอีแต๊กมาใช้กัน ขับไปช้าๆ แต่ปลอดภัย ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ โดยเด็กๆ บอกว่า การแข่งขันครั้งนี้ เริ่มขึ้นช่วง 9 โมงเช้า ได้นัดรวมทีมกันตั้งแต่ 7 โมงเช้า จากนั้นก็ห่อข้าวห่อน้ำใส่รถอีแต๊กขับกันมาเรื่อยๆ  ไม่รีบ และไปตรงเวลาที่ทีมจัดการแข่งขันกำหนดด้วย

สำหรับเด็กๆ ทีมฟุตบอลอีเกิ้ง เอฟซี บอกว่าตามปกติจะนั่งรถอีแต๊กไปทำกิจกรรมต่างๆ กันอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่การไปแข่งบอล  แต่ก็เคยนั่งรถอีแต๊กไปร่วมทำกิจกรรมต่างๆ เช่น เข้าค่ายเยาวชนอาสา ค่ายมหาลัยไทบ้าน และยังเคยนำรถอีแต๊กขับพานักท่องเที่ยวชมความสวยงามของภูเขาสลับซับซ้อนในบ้านเกิดของตัวเองด้วย