ข่าวออนไลน์7HD

แม่น้องโชค ข้องใจลูกปืนลั่น? ร้อง ยธ.ช่วยเรื่องคดี

แม่น้องโชค ข้องใจลูกปืนลั่น? ร้อง ยธ.ช่วยเรื่องคดี
จากกรณีน้องโชค นักเรียนชั้น ม.3 ที่ถูกปืนลั่นใส่เสียชีวิต ล่าสุดวันนี้ แม่น้องโชค เดินทางเข้าร้องขอความช่วยเหลือกับกระทรวงยุติธรรม ขอให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงคดีดังกล่าว โดยมี ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รับเรื่อง

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต กล่าวว่า สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้ดำเนินการเรื่องการผ่าชันสูตรพลิกศพ และได้เก็บรักษาศพน้องไว้แล้ว สำหรับประเด็นที่คุณแม่ยังไม่สบายใจทั้งเรื่องอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ ประเด็นการทำปืนลั่น หรือปืนตก หรือการมีอยู่ในเสื้อ  เบื้องต้นสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้รายงานผลว่าเป็นลักษณะของลูกกระสุนปืนเข้าทางด้านซ้ายทะลุท้ายทอย และไม่พบบาดแผลการต่อสู้หรือมีการถูกทำร้าย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังรอผลของทางพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติว่ามีคราบเขม่าปืนอยู่ที่มือของผู้ก่อเหตุหรือผู้ต้องสงสัยหรือไม่ ดังนั้น ต้องรอพิสูจน์ทราบในประเด็นนี้ก่อน หากมีเขม่าดินปืนการสืบสวนคงต้องวิเคราะห์แนวทางการดำเนินคดีต่อไป หากว่าไม่พบจะเป็นเรื่องที่ดำเนินการตามข้อสังเกตในประเด็นอื่น ซึ่งตรงนี้ต้องให้คุณแม่น้องเข้าใจ และกระทรวงยุติธรรมจะพิสูจน์ประเด็นดังกล่าวให้ทางสังคมได้รับทราบ เพื่อสิ้นกระแสความสงสัย และให้คุณแม่น้องได้นำน้องไปฌาปนกิจต่อไป ส่วนเรื่องสิทธิของคุณแม่ทางกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพแจ้งว่าคุณแม่ได้รับสิทธิเรียบร้อย เพียงแต่รอคณะอนุกรรมการพิจารณาเรื่องของเงินที่ช่วยเหลือส่วนนี้ต่อไป