ข่าวออนไลน์7HD

เมายาจนหลอน! น้องชายฟันขาพี่ชายหวิดขาด อ้างพ่อแม่รักแต่พี่

เมายาจนหลอน! น้องชายฟันขาพี่ชายหวิดขาด อ้างพ่อแม่รักแต่พี่
เมายาจนหลอน อ้างพ่อแม่รักแต่พี่ชาย ใช้มีตะขอฟันขาพี่หวิดขาด พ่อแม่วอนตำรวจจับยัดคุกนานๆ ถ้าปล่อยตัวไว เกรงลูกจะมาฆ่าพ่อแม่ 

21 ก.ย. 65 ที่ สภ.มัญจาคีรี พ.ต.ท.สุรพล สินเพ็ง สว.(สอบสวน )สภ.มัญจาคีรี นำตัว นายมงคลชัย อายุ 25 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาที่ใช้มีดตะขอ ฟันขาพี่ชายตัวเองจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในบ้านของผู้ต้องหา เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา

จากการสอบสวน นายมงคลชัย ให้การว่า ตนอยู่บ้านกับพ่อแม่ โดยพี่ชายจะไปอยู่ที่กระท่อมที่นา ตนกับพี่ชายต่างก็เสพยาบ้าทั้งคู่ วันละ 1 เม็ด โดยจะขอเงินจากพ่อแม่ วันละ 40 บาท ไปซื้อยาบ้ามาเสพ เมื่อเสพยาบ้าแล้วก็ไม่เคยทิ้งพ่อแม่ไปไหน ยังคงพักอาศัยอยู่ที่บ้านกับพ่อแม่ และไม่เคยว่าพี่ชาย แต่พี่ชายไม่รักพ่อแม่ และเสพยาบ้า ทิ้งพ่อแม่ไปอยู่ที่นา ไม่เคยดูแลพ่อแม่ แล้วยังไปพูดกับชาวบ้านว่าตนเป็นคนบ้า จึงเก็บความแค้นไว้ในใจ เมื่อพี่ชายกลับมาที่บ้าน ก็มีปากเสียงกัน โดยบอกว่าพี่ใช้ใช้ท่อแป๊ปตีที่แขนของตนก่อน ตนจึงใช้มีดตะขอที่ใช้ตัดอ้อย ฟันพี่ชายไป 3-4 ครั้ง จนพี่ชายล้มลง จึงหยุดฟันและถือมีดไปนั่งพักในบ้าน กระทั่งพ่อแม่กลับมา และตำรวจมาจับกุมดังกล่าว 

พ.ต.ท.สุรพล สินเพ็ง สว.(สอบสวน)สภ.มัญจาคีรี เพิ่มเติมว่า ช่วงเที่ยงวันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา รับแจ้งจากชาวบ้านหนองหัวช้างว่ามีเหตุคนติดยาเสพติด ฟันพี่ชาย จึงไปตรวจที่เกิดเหตุ พบว่า คนเจ็บเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายวิรุฬ อายุ 37 ปี ถูกฟันที่บริเวณขาทั้งสองข้าง เลือดไหลนองเต็มพื้น และเป็นพี่ชายของมือมีด เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำส่งที่รพ.มัญจาคีรี แต่อาการสาหัส จึงถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น

ส่วนนายมงคลชัย นั่งถือมืดอยู่ในบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุก็ควบคุมตัวเอาไว้ได้พร้อมมีดตะขอเปื้อนเลือด ในเบื้องต้นรับสารภาพว่า เป็นคนมีดตะขอฟันพี่ชายจริง เพราะแค้นที่พี่ชายกล่าวหาว่าเป็นคนบ้า จึงควบคุมตัวพร้อมอาวุธมีด คุมขังไว้ในห้องควบคุม เพื่อทำการสอบสวน และแจ้งข้อกล่าวหา  “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส”  และจะส่งฟ้องฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นในวันที่ 23 ก.ย.นี้

ขณะที่ผู้เป็นพ่อและแม่ เผยว่า มีลูกเพียง 2 คน คนเจ็บเป็นพี่ชาย มือมีดเป็นน้องชาย ที่ผ่านมาคนเป็นน้องชายมักจะกล่าวหาพ่อกับแม่ว่า รักลูกไม่เท่ากัน จึงไม่ถูกกับพี่ชายมาตลอด จนพี่ชายต้องย้ายออกไปอยู่ที่นา หาปู หาปลามาให้พ่อแม่และน้องได้กิน ส่วนคนน้อง ไม่ทำงาน พ่อกับแม่ต้องคอยหาข้าวไว้ให้กิน ทั้งยังให้เงินซื้อยาบ้ามาเสพอีกวันละ 30-40 บาท เพราะหากให้ไม่พอก็จะอาละวาด เคยพาไปรักษาที่ รพ.จิตเวช แพทย์ให้ยามากินแต่ลูกชายหยุดกินยา และเอายาทิ้ง 

โดยช่วงเช้าก่อนวันเกิดเหตุนั้นลูกชายมีอารมณ์ฉุนเฉียว และตะโกนเสียงดังว่า มีบัตรคนบ้า จะฆ่าคนตายก็ไม่มีความผิด กระทั่งมาก่อเหตุฟันพี่ชายจนบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว โดยแม่ขอวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวลูกแม่ไปติดคุกไปดัดนิสัย เผื่อจะสำนึกกลับตัวมาเป็นคนดีของพ่อแม่  เพราะถ้าปล่อยตัวออกมา พ่อกับแม่ก็จะไม่ปลอดภัย และอาจจะก่อเหตุร้ายแรงกับคนอื่นได้ ขอให้ติดคุกไปนานๆ จนกว่าจะสำนึกและกลับตัวได้ และไม่ต้องส่งบำบัดรักษา เพราะไม่ยอมกินยา บำบัดรักษาก็ไม่หาย ขอเพียงจับติดคุกไปนานๆ ก็พอ

ขณะที่ผู้เป็นพ่อ กล่าวเสริมว่า ลูกชาย เคยเป็นทหารเกณฑ์ แต่หลังปลดประจำการออกมา ก็กลายเป็นคนติดยาบ้า ขอเงินพ่อแม่ ซื้อยาบ้ามาเสพทุกวัน จนต้องพาไปรักษา แต่ก็ไม่หายเพราะลูกไม่ยอมกินยา และมีอาการหนักขึ้น ด้วยการพูดคนเดียวและมีอารมณ์ฉุนเฉียวใส่พ่อแม่ งานการไม่ทำ วันๆ เอาแต่นอน ตื่นมาเสพยาบ้า กระทั่งก่อเหตุรุนแรงในครั้งนี้ เชื่อว่า เกิดจากอาการหลอนยาเสพติดจนทำร้ายพี่ชายตัวเอง

เมื่อถูกจับถูกควบคุมตัว ยังไม่มีจิตสำนึก เพราะช่วงไปเยี่ยมลูกชายที่ห้องควบคุม สภ.มัญจาคีรี ลูกชายบอกว่า ออกไปจะฆ่าทิ้งให้หมด จึงคิดว่าลูกชายยังไม่สำนึกผิด จึงขอให้ตำรวจ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ขอให้ติดคุกนานๆ  เพราะตอนเกิดเหตุ ตนได้ตะโกนถามลูกชายคนเล็กว่า ทำแบบนี้เพื่ออะไร ลูกชายคนเล็กตอบว่า ดีแล้วที่ไม่ฆ่าให้ตาย จึงคิดว่า ลูกชายคงอยู่ในช่วงเสพยาบ้าเสร็จแล้วเกิดอาการหลอนจึงทำร้ายพี่ชาย จึงแจ้งตำรวจมาจับกุมตัวไป และขอให้กักขังตัวไว้นานๆ เพื่อดัดนิสัย และจะได้เลิกเสพยา กลับมาเป็นลูกที่ดีให้พ่อแม่พึ่งพาอาศัยต่อไปในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง