ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 21 ก.ย.65

ทั่วไทยจะมีฝนตกเพิ่มขึ้น ต้องระวังฝนตกหนักและลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยเฉพาะภาคตะวันออก มีฝนมากกว่าทุกพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มวลอากาศเย็นจากจีน แผ่ลงมาปกคลุมลาวตอนบน และเวียดนามตอนบน ดันให้ร่องมรสุมเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือ และอีสาน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังปานกลาง ทำให้ทุกภาคต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ตั้งแต่พรุ่งนี้ ถึง 27 กันยายน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก กับมีลมกระโชกแรง ที่เลย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 60 ของพื้นที่ มีฝนตกหนัก และมีลมกระโชกแรงได้ที่นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี และนครปฐม

ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก และมีลมกระโชกแรงที่ปราจีนบุรี สระแก้ว ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 40-60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝนตกได้แถว ๆ เพชรบุรี สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง มีคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักกับมีลมกระโชกแรง