เช้าข่าว 7 สี

เกิดอุบัติเหตุรายวัน! ชาวบ้านสุดทน ขนต้นไม้ปลูกประชดทางหลวงกันกลางถนน

ชาวบ้านสุดทน หลุมกลางถนนเกิดอุบัติเหตุรายวัน เลยขนต้นไม้ปลูกประชดทางหลวงกันกลางถนน ในขณะที่ล่าสุด ผู้รับผิดชอบก็ออกมาให้เหตุผลแล้ว

ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว รวมตัวกันขนต้นมะพร้าว, ต้นมะม่วง และต้นข้าว มาปลูกกันกลางถนนที่เป็นหลุม เพื่อเป็นการประชดหน่วยงานของรัฐบาล โดยมีป้ายร้องเรียนถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กับสภาพถนนสาย 317 สระแก้ว-จันทบุรี ที่ชำรุดหลายจุดทั้งสองฝั่ง ช่วงสระแก้ว-เขาฉกรรจ์ ทำให้ประชาชนสัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อนจากถนนชำรุด และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งที่ผ่านมาได้ร้องเรียนไปแล้ว แต่ยังไม่ได้รับเหลียวแล

สำหรับถนนทางหลวงสาย 317 สระแก้ว-จันทบุรี ได้รับความเสียหายมานาน โดยเฉพาะช่วงที่ฝนตก ล่าสุด ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสระแก้ว เดินทางมาพบประชาชน พร้อมกับแจ้งว่าขณะนี้ได้งบประมาณมาเพื่อซ่อมทางตลอดทั้งสาย ระยะทาง 17 กิโลเมตร วงเงิน 1,800 ล้านบาท โดยจะเป็นถนนคอนกรีต 4 เลน ทั้งเส้นทาง ระยะเวลาในการก่อสร้างประมาณ 2 ปี จึงขอให้ชาวบ้านทราบว่าทางหลวงไม่ได้นิ่งนอนใจ

ชาวบ้านก็อุ่นใจ แต่ก็ต้องรอเวลา สำคัญคือ ช่วงรอเวลา อุบัติเหตุต้องเป็นศูนย์ เรื่องนี้สำคัญสำหรับชาวบ้าน ก็ต้องฝากผู้รับผิดชอบทุกฝ่าย