เช้าข่าว 7 สี

แม่แตงโม พอใจผลไกล่เกลี่ยชดใช้ค่าเสียหาย

เช้าข่าว 7 สี - คดีการเสียชีวิตของอดีตดาราสาว "แตงโม นิดา" เมื่อวานนี้ ทั้งโจทก์ และจำเลย ก็ไปขึ้นศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อสอบคำให้การในคดีอาญา รวมถึงไกล่เกลี่ยเรื่องการเยียวยาความเสียหาย ซึ่งในส่วนนี้ ทั้งโจทก์ และจำเลย ตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยศาลจังหวัดนนทบุรี ได้นัดสอบคำให้การ คดีที่อัยการจังหวัดนนทบุรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้องไฮโซปอ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์, โรเบิร์ต ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์, จ๊อบ นิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร, แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์, กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ และ นายภีม ธรรมธีรศรี หรือ เอ็ม กุนชือ เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันกระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จากคดีการเสียชีวิตของอดีตดาราสาว "แตงโม" และนัดไกล่เกลี่ยเยียวยาความเสียหาย กรณีที่ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของแตงโม ขอเข้าเป็นโจทก์ร่วม เพื่อใช้สิทธิเรียกร้องค่าเสียหาย 

เมื่อแม่ของแตงโมมาถึงศาลก็ทักทายสื่อมวลชนด้วยสีหน้าสดใส  ก่อนจะเข้าไปในศาล ก็บอกว่าวันนี้ไม่รู้สึกโกรธเคืองใครแล้ว พร้อมพูดคุยกับทุกคน ในขณะที่กระติกและแซน เดินทางมาพร้อมกันด้วยรถตู้ ซึ่งทั้งคู่ยังคงให้การปฏิเสธเรื่องคดีฯ สำหรับการเยียวยาความเสียหาย ไม่เคยคุยกับแม่ของแตงโมมาก่อน ส่วน ปอ, โรเบิร์ต และจ๊อบ ก็มาถึงศาลก่อนเวลานัดหมาย และไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใด ๆ

ทั้งนี้ ในส่วนของคดีอาญา จำเลยให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา ศาลได้นัดตรวจพยานหลักฐานอีกครั้ง ในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ ขณะที่ แม่ของแตงโม ได้ยื่นคำร้องขอถอนตัวจากการเป็นโจทก์ร่วมในคดีอาญาแล้ว ส่วนเรื่องการเยียวยา จำเลยได้วางเงินสด และแคชเชียร์เช็ค มูลค่า 2 ล้านบาท รวมถึงการจ่ายเงินรายเดือน ๆ ละ 30,000 บาท ให้แม่ของแตงโมเป็นเวลา 20 ปี โดยไม่ตกแก่ทายาท ทั้งนี้ กระติกและแซนได้มอบต่างหูมุก ข่าวว่าราคา 50,000 บาทให้กับแม่ของแตงโม อีก 1 คู่ ก่อนที่คู่ความจะทำสัญญาประนีประนอมกันในคดีแพ่ง และเดินทางกลับ โดยแม่ของแตงโมหลบสื่อกลับไปตอนไหนไม่มีใครรู้