เช้าข่าว 7 สี

รปภ.รักคุด จ้วงแทงเพื่อนร่วมงานหญิง เสียชีวิต

เช้าข่าว 7 สี - เป็นเหตุสลดใจ เมื่อ รปภ.หนุ่มใหญ่รักคุด ก่อเหตุแทงสาวเพื่อนร่วมงานเสียชีวิต หลังพยายามตามจีบฝ่ายหญิงอยู่นาน แต่ฝ่ายหญิงไม่เล่นด้วยจึงก่อเหตุ 

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เขตสาทร กรุงเทพฯ ผู้บาดเจ็บคือ นางสาวอนิจตา อายุ 30 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ รปภ. ของมหาวิทยาลัยฯ ถูกแทงที่หน้าอกและถูกฟันที่โหนกแก้ม เจ้าหน้าที่กู้ชีพต้องช่วยกันปั้มหัวใจช่วยชีวิต แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่หญิงสาวเสียชีวิตในเวลาต่อมา และได้นำศพไปส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ

นายพลสิทธิ์ เลิศนภาพงศ์ อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ผู้มาถึงที่เกิดเหตุเป็นคนแรก บอกว่า หลังได้รับแจ้งก็รีบไปที่เกิดเหตุทันที และพบคนเจ็บนอนอยู่ที่สนามหญ้าหน้าป้ายมหาวิทยาลัยฯ โดยมีเพื่อน รปภ. คอยช่วยเหลืออยู่ โดยผู้บาดเจ็บอยู่ในอาการสาหัส เริ่มหายใจติดขัด จึงรีบประสานขอรถกู้ชีพ ระหว่างนั้นผู้บาดเจ็บชีพจรเริ่มอ่อนจึงทำการปั๊มหัวใจ ก่อนที่รถกู้ชีพจะมาและเคลื่อนย้ายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล แต่ไม่ทันการเนื่องจากบาดแผลฉกรรจ์มากจึงทำให้เสียชีวิต ส่วนผู้ก่อเหตุเป็น รปภ.ด้วยกัน

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ.เพื่อนร่วมงานผู้ตาย ให้ข้อมูลตรงกันว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายสิงห์ อายุ 57 ปี เป็น รปภ. เช่นเดียวกัน โดย นายสิงห์ ตามจีบผู้ตายมานานมากแล้ว แต่ผู้ตายไม่เล่นด้วย ซึ่งหลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไป ปกติ นายสิงห์ จะเข้าเวรกะกลางคืน ส่วนผู้ตายจะเข้าเวรอยู่กะเช้า ช่วงก่อนเกิดเหตุมีคนได้ยินเสียงทั้งคู่ทะเลาะกัน อีกทั้งยังเห็นว่า นายสิงห์ พยายามโอบรัดผู้ตาย กระทั่งเกิดเหตุสลด หลังจากนั้นก็วิ่งหลบหนีไป

กระทั่งช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้แล้ว คุมตัวไปสอบสวนที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ เบื้องต้นรับสารภาพว่า ทำไปเพราะหึงหวงที่ผู้ตายไม่สนใจ หลังจากที่ตามจีบมานาน ซ้ำในวันเกิดเหตุมีปากเสียงกัน จึงบันดาลโทสะลงมือทำร้ายจนเสียชีวิต