เช้าข่าว 7 สี

พิตบุลล์หลุดเข้าบ้าน กระโจนใส่คนไม่กลัวไม้ จ.เลย

เช้าข่าว 7 สี - สุนัขพันธุ์พิตบุลล์ 3 ตัว หลุดวิ่งเข้าบ้านคนอื่นจนคนในบ้านเผ่นหนีกันกระเจิง เพื่อนบ้านพยายามใช้ไม้ยาวไล่ก็ไม่กลัว เห่ากรรโชก ทำท่าจะพุ่งเข้าใส่คนอยู่ตลอดเวลา

เรียกว่าต้องวิ่งหนีกันกระเจิงเลย โดยกล้องวงจรปิดของบ้านหลังหนึ่ง ในตัวอำเภอเมือง จังหวัดเลย จับภาพขณะที่สุนัขพิตบุลล์ จำนวน 3 ตัว ซึ่งหลุดออกมาจากบ้านของเพื่อนบ้านข้างเคียง วิ่งเข้าไปในบ้านคนอื่น จนคนในบ้านต้องเผ่นหนีกันกระเจิง เพราะจากท่าทีของเจ้าพิตบุลล์  มันไม่ใช่แค่เห่าเฉย ๆ แต่ทำท่าทางกรรโชกใส่อยู่ตลอดเวลา แม้คนในบ้านจะถือไม้ยาวขู่ไล่ ก็ไม่ยอมหนีไปไหน เห่าและพร้อมจะพุ่งเข้าใส่คนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหากไม่มีไม้ถือไว้ในมือ ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชายที่ยืนประจันหน้ากับมันอยู่ เพราะขนาดมีไม้ถืออยู่ มันก็ยังไม่กลัว 

นายชถากร ทองเพ็ชร ซึ่งเป็นผู้ที่ถือไม้ขู่เจ้าพิตบุลล์ในคลิป บอกว่า พยายามตั้งสติถือไม้ขู่เอาไว้ ส่วนน้องชายที่ไปเปิดประตู วิ่งหนีไปอยู่หลังบ้านแล้ว ตนเองตอนนั้นหากไม่ไหวจริง ๆ ก็คิดว่าจะวิ่งขึ้นหลังคารถเลย      

ชายเจ้าของร้านอาหาร ที่อยู่ใกล้ ๆ กัน ก็บอกว่า เจ้าพิตบุลล์ทั้ง 3 ดุมาก ๆ พอหลุดออกมาก็วิ่งเข้าใส่คน ไล่คนทันที ที่ร้านเปิดประตูเอาไว้ ก็วิ่งเข้าไปในร้านเลย เพื่อนบ้านในละแวกนี้ ก็ฝากให้เจ้าของเจ้าพิตบุลล์ ดูแลสุนัขให้ดี ๆ ด้วย