เช้าข่าว 7 สี

จับโจรในคราบพลเมืองดีขโมยนาฬิกา 6 ล้านบาท จ.ปทุมธานี

เช้าข่าว 7 สี - ตำรวจกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม และชุดสืบสวน สภ.สวนพริกไทย จังหวัดปทุมธานี ร่วมกันจับกุมคนร้ายที่มาในคราบพลเมืองดี จะมาช่วยเหลือคนที่ประสบอุบัติเหตุทางถนน แต่สบโอกาสผู้เสียหายเผลอ ขโมยนาฬิกาข้อมือ มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท รับทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

คนร้ายในคราบพลเมืองดีคนนี้ คือ นายพงษ์เดช ลิ้วตระกูล อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดแพร่ ถูกตำรวจแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ในบริเวณที่มีอุบัติเหตุฯ โดยใช้ยานพาหนะ หลังจากระหว่างกลางดึกของวันที่ 13 ต่อเนื่องถึง วันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา นายฐานานนท์ หิรัญไชยวรรณ ผู้เสียหาย ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถคู่กรณี บริเวณจุดกลับรถหน้าตลาดพูนทรัพย์ ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี ขณะผู้เสียหายกำลังลงไปช่วยเหลือคู่กรณี เผลอวางกระเป๋าสะพายไว้ที่เบาะหลัง ซึ่งภายในมีนาฬิกายี่ห้อ Richard Mille 233 สีขาว เลขซีรีส์ตัวเรือน 789 ราคาประมาณ 6 ล้านบาท และทรัพย์สินอื่น ๆ พอกลับมาที่รถปรากฎว่าของหายไป จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สวนพริกไทย

โชคเข้าข้าง เพราะผู้เสียหายถ่ายคลิปบริเวณที่เกิดเหตุติดภาพของคนร้าย และมีภาพวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ชุดสืบสวนจึงทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นาย พงษ์เดช แถมเจ้าตัวยังมีพิรุธ เพราะหลังเกิดเหตุไม่ได้ไปทำงาน ตำรวจจึงตามไปที่ห้องพักที่ตำบลบางพูน อำเภอเมืองปทุมธานี ตรวจค้นในห้องพักเจอนาฬิกาและทรัพย์สินอื่น ๆ อยู่ในห้องพักด้วย

เบื้องต้นเจ้าตัว รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา บอกว่าที่ทำไปเพราะเกิดความโลภเป็นอารมณ์ชั่ววูบ และต้องการใช้เงิน หลังได้ทรัพย์สินมาก็เตรียมจะนำไปขาย แต่มาถูกจับกุมตัวได้เสียก่อน

ด้านผู้เสียหายก็รู้สึกดีใจที่ได้ทรัพย์สินคืนมาบางส่วน โดยเฉพาะนาฬิกาเรือนดังกล่าว จึงอยากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นให้ระมัดระวังคนร้ายที่อาจแฝงตัวมาแบบนี้