คลิปเดือด ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์คนขับรถชน เสียชีวิต 2 คน เขตวัฒนา กทม.

View icon 7.8K
วันที่ 22 ก.ย. 2565
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เหตุเกิดรถบรรทุกรับส่งคนงาน อ้างว่าเบรกแตก พุ่งชนรถจักรยานยนต์บริเวณซอยสุขุมวิท 39 หรือ แยกพร้อมศรี 1 กรุงเทพมหานคร ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คน และผู้เสียชีวิต 2 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ กำลังจะไปโรงเรียน แต่ไปไม่ถึงมาประสบเหตุเสียชีวิตเสียก่อน หลังเกิดเหตุชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เข้าใจว่าผู้ก่อเหตุเมาแล้วขับ แห่กันรุมประชาทัณฑ์ แม้มีตำรวจหลายนายเข้าระงับเหตุ ก็เอาแทบไม่อยู่

คลิปภาพเหตุการณ์ความชุลมุนวุ่นวายที่เกิดขึ้นบริเวณซอยสุขุมวิท 39 หรือแยกพร้อมศรี 1 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงเช้า 07.30 น.ของเมื่อวานนี้ (21 ก.ย.) ซึ่งจากในคลิปจะเห็นมีตำรวจ สน.ทองหล่อ หลายนายพยายามเข้ามาระงับเหตุ กันไม่ให้ชาวบ้านเข้ามาถึงตัวคนขับรถบรรทุกที่ก่อเหตุ แต่ด้วยจำนวนชาวบ้านที่มีมากกว่า น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 20-30 คน ฝ่าวงล้อมของตำรวจ ต้องการจะเข้าไปทำร้ายคนขับรถบรรทุกที่ก่อเหตุให้ได้ นาทีนั้นตำรวจก็ทำหน้าที่สุดความสามารถ ถึงขั้นมีตำรวจบางนายถูกดึงกระชาก ต้านแรงชาวบ้านไม่ไหว ล้มลงไปนั่งกองกับพื้น

โดยเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นคาบเกี่ยว หลังตำรวจได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตด้วย จึงประสานกำลัง รวมทั้งอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูร่วมมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบมีผู้เสียชีวิต 2 คน ทราบชื่อคือ นายวันดี ตงสาลี และเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่หลังรถบรรทุกคันก่อเหตุ นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกด้วย 2 คน คือ นางสาวรุจิรา นิกาจิ๊ และนายประสิทธิ์ จอมทะรัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้จุดเกิดเหตุ

โดยระหว่างตำรวจตรวจสอบเก็บหลักฐานจากรถบรรทุกสีฟ้า ลักษณะดัดแปลงเป็นรถรับ-ส่งคนงาน สภาพไฟหน้ารถฝั่งซ้ายแตกได้รับความเสียหาย จอดเบียดต้นไม้ติดริมกำแพงรั้ว โดยมีรถจักรยานยนต์ติดอยู่ด้านใต้ท้องรถ รวมทั้งตรวจสอบทราบชื่อคนขับรถบรรทุกคันก่อเหตุ ชื่อ นายพงษ์กรณ์ ปรากฏในจังหวะนั้นมีชาวบ้านที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ ตะโกนบอกว่า ได้กลิ่นแอลกอฮอล์โชยจากตัวคนขับรถบรรทุก ถึงกับสะกิดอารมณ์ชาวบ้านอีกหลาย ๆ คนที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่ เกิดความไม่พอใจ พากันเข้ารุมประชาทัณฑ์ชายคนขับรถบรรทุก จนเกิดความชุลมุนวุ่นวาย นาทีนั้นตำรวจจึงรีบนำตัวคนขับรถบรรทุกออกจากที่เกิดเหตุ แต่กว่าจะออกมาได้ ก็ทุลักทุเลตามที่ปรากฏในคลิปภาพอย่างที่ได้ชมไปเมื่อสักครู่

ทีมข่าวสอบถามไปยัง พันตำรวจเอก ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า ทันทีที่ได้รับแจังเหตุ ตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชาได้เข้าไปควบคุมสถานการณ์ พร้อมกับนำตัวคนขับรถบรรทุกต่อหน้าญาติผู้เสียชีวิต

โดยเบื้องต้นยังไม่พบว่าในร่างกายของผู้ก่อเหตุ มีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงนำตัวส่งไปตรวจหาสารเสพติดเพิ่มเติม ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจ ส่วนจากการสอบสวน ทราบว่าผู้ก่อเหตุขับรถบรรทุกมาจากย่านพระราม 9 เพื่อมารับคนงานที่อยู่ในละแวกดังกล่าว เมื่อมาถึงทางแยกตรงจุดเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุให้การอ้างว่ารถเบรกแตก ทำให้พุ่งชนกับรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต ที่จอดรอสัญญาณไฟจราจรอยู่ด้านหน้า จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

โดยหลังจากตำรวจเจ้าของคดี จะประสานผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบรถบรรทุกคันก่อเหตุ ว่าเบรกแตกจริงหรือไม่ เพื่อประกอบในสำนวนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Taweechai Siangpairoh

ข่าวที่เกี่ยวข้อง