สนามข่าว 7 สี

ชายหนุ่มคลุ้มคลั่ง คว้ามีดฟันข้าวของพังเสียหาย จ.ศรีสะเกษ

สนามข่าว 7 สี - ชายอายุ 25 ปี เสพยาบ้า-กัญชา ไม่พอยังติดเกม ขอเงินแม่ แต่แม่ไม่ให้ จึงใช้มีดฟันทำลายข้าวของ ขังตัวเองอยู่ในห้อง แม่แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยควบคุมตัวส่งโรงพยาบาล

ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วยตำรวจชุดสายตรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ นำอาสาสมัครกู้ภัยเข้าระงับเหตุคนคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของในบ้านพักหลังหนึ่ง ในตำบลซำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว ประตูบ้าน และหน้าต่างซึ่งทำมาจากไม้ มีร่องรอยถูกมีดฟันพังเสียหาย แทบจะใช้การไม่ได้ ผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นชายอายุ 25 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของเจ้าของบ้าน หลังก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุได้เข้าไปหลบอยู่ในห้องนอนของตัวเอง ปิดประตูเงียบ

ตำรวจต้องใช้อุปกรณ์ไม้ง่าม โล่ อุปกรณ์ป้องกันอันตรายเข้าเตรียมพร้อม โดยพยายามเกลี้ยกล่อมชายอายุ 25 ปี ให้เปิดประตูออกมาอยู่เกือบ 1 ชั่วโมง แต่ก็ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจใช้เหล็กงัดหน้าต่างเปิดออก พยายามพูดคุยอีกครั้ง จนสุดท้ายชายอายุ 25 ปี เริ่มสงบลง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนำขึ้นรถกู้ภัย นำส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย

หญิงอายุ 57 ปี แม่ของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายมาขอเงินจากเธอจำนวน 100 บาท แต่เธอไม่ให้ พอไม่ได้เงิน ลูกก็ไม่พอใจ โมโหใช้มีดฟันทุบทำลายข้าวของ ฟันหน้าต่างจนพังเสียหาย แล้วเข้าไปขังตัวเองอยู่ในบ้าน พร้อมมีดอีโต้ 1 เล่ม และมีดปอกผลไม้ 1 เล่ม ซึ่งลูกไม่ทำงานทำการอะไร เอาแต่เสพยาบ้า กัญชา และเล่นเกม เธอกลัวว่าจะถูกลูกจะทำร้ายคนในครอบครัว จึงแจ้งตำรวจมาช่วยควบคุมตัวไปบำบัดยาเสพติด