สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าคนร้ายลอบวางระเบิดป่วน จ.ปัตตานี

สนามข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด พร้อมเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ เร่งหาตัวคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องหน้าโรงพยาบาลไม้แก่น จังหวัดปัตตานี จนมีตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บ 3 นาย

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบนำระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 10 กิโลกรัม ไปแอบซุกซ่อนไว้ริมถนนบริเวณหน้าโรงพยาบาลไม้แก่น อำเภอไม้แก่น จังหวัดปัตตานี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 กันยานยนที่ผ่านมา และเมื่อ ดาบตำรวจ บารีย์ บากา อายุ 41 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา ก็กดชนวนระเบิด ทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนรถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน ส่วนรถยนต์ตราโล่ที่วิ่งนำหน้าไปก่อน ถูกแรงระเบิด ทำให้ตำรวจที่นั่งมาได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณแก้มซ้าย และมีอาการหูอื้อ ถูกนำตัวรักษาตัวที่โรงพยาบาลไม้แก่น ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว
   
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุด EOD และชุดพิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บชิ้นส่วนวัตถุระเบิด เพื่อนำไปเทียบเคียงกับประวัติการเหตุของกลุ่มคนร้ายว่าเป็นกลุ่มใด พร้อมเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดโดยรอบจุดเกิดเหตุ เพื่อเป็นหลักฐานจับกุมผู้ก่อเหตุ
   
ทั้งนี้ แม้เวลาเกิดเหตุจะเกิดขึ้นช่วงค่ำ แต่พบว่าอยู่หน้าโรงเรียนไม้แก่นกิตติวิทย์ ซึ่งมีนักเรียนประจำที่อยู่ในหอพักของโรงเรียนจำนวนมาก เคราะห์ดีนักเรียนและครูไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ทางโรงเรียนต้องเพิ่มมาตรการป้องกัน ไม่ให้เด็กนักเรียนออกนอกรั้วโรงเรียนโดยไม่จำเป็น แม้หลังเลิกเรียน เพื่อป้องกันเหตุอันตราย

ด้านพลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้กล่าวแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิต รวมทั้งสั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งดูแลด้านสิทธิสวัสดิการของผู้ได้รับบาดเจ็บ และเร่งสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด พร้อมทั้งเน้นย้ำให้หน่วยงานในพื้นที่เพิ่มความระมัดระวัง ปรับเปลี่ยนรูปแบบ และวิธีการในการออกปฏิบัติงานอย่างสม่ำเสมอ ไม่ให้เป็นเป้าของกลุ่มคนร้าย