เช้านี้ที่หมอชิต

หมอปลอม เปิดคลินิกเสริมความงาม ย่านสยามสแควร์ เจ้าตัวบอก อาศัยใจรักทำงานนี้

บุกจับผู้ที่แอบอ้างเป็นแพทย์เสริมความงามคลินิกชื่อดังย่านสยามสแควร์ เจ้าตัวรับว่า มีอาชีพเป็นเซลล์ขายอุปกรณ์การแพทย์ ไม่ได้เป็นแพทย์ อาศัยใจรักทำงานนี้

ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข นำหมายศาลเข้าตรวจที่คลินิกเสริมความงามชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านสยามสแควร์ พร้อมจับกุมตัวนายพูนศักดิ์ ผู้ที่อ้างตัวเป็นแพทย์ ขณะกำลังรักษาคนไข้อยู่ภายในคลินิก ตรวจสอบไม่มีใบประกอบวิชาชีพ ส่วนใบอนุญาตเปิดคลินิกก็พบว่า ใช้ชื่อแพทย์ที่มีตัวตนจริง ไปขอใบอนุญาตเปิดคลินิก 

นายพูนศักดิ์ รับว่า เดิมมีอาชีพเป็นเซลล์ขายอุปกรณ์การแพทย์ ไม่ได้เรียนจบแพทย์ แต่อาศัยประสบการณ์จากความรู้ทางด้านการพยาบาล และชอบด้านความสวยความงาม ใฝ่ฝันอยากเป็นแพทย์เสริมความงาม ประกอบกับมีลูกค้าที่มาใช้บริการบอกว่ามีฝีมือดี จึงแอบอ้างเป็นแพทย์เสริมความงามรักษาลูกค้ามาเป็นเวลาถึง 1 ปี

อีกคดีจับกุมนางสาวกัลยา อายุ 37 ปี และ นางสาวจรรยมณฑน์ อายุ 32 ปี หมอกระเป๋ารับฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ได้ที่คอนโดมีเนียมแห่งหนึ่งใน ซอยวิภาวดีรังสิต 20 เขตจตุจักร หลังรับแจ้งว่าทั้งสองให้บริการฉีดสารเติมเต็มหน้านอกสถานที่ และโฆษณาว่าฉีดกับพยาบาลสามารถเช็คใบประกอบวิชาชีพได้ มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

แต่พอไปตรวจสอบ พบว่าไม่มีใบประกอบวิชาชีพ และสถานที่ดังกล่าวก็ไม่ได้ขออนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดี