สนามข่าว 7 สี

รวบแล้ว โจรแต่งชุดไรเดอร์ชิงเงิน 3 ล้านบาท จ.ชลบุรี แท้จริงเป็นน้องชายพนักงานการเงิน

สนามข่าว 7 สี - โจรในคราบไรเดอร์ส่งอาหาร กุเรื่องชู้สาวอ้างพนักงานขับรถตู้ ยุ่งเกี่ยวกับภรรยาตัวเองซึ่งเป็นพนักงานฝ่ายการเงินที่นั่งอยู่ภายในรถ ก่อนก่อเหตุชิงเงินสดกว่า 3 ล้านบาทหลบหนีไป สุดท้ายเรื่องนี้ คนร้าย เป็นน้องชายของพนักงานฝ่ายการเงินที่นั่งในรถตู้ ทั้งคู่ร่วมกันวางแผน ล่าสุดตำรวจจับกุมตัวได้แล้ว

เหตุการณ์ชิงเงินสดกว่า 3 ล้านบาท เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.บ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้เชิญตัว นายกฤษชภัชร์ สุรกุล อายุ 24 ปี พนักงานขับรถตู้ และ นางสาวประภาพร บุญมีสนม พนักงานฝ่ายการเงิน มาสอบปากคำ ก่อนปล่อยตัวกลับบ้านไป โดยตำรวจไม่พบข้อสงสัย นายกฤษชภัชร์ พนักงานขับรถตู้ ส่วน นางสาวประภาพร พนักงานฝ่ายการเงิน ตำรวจติดใจ เนื่องจากพบสัญญาณโทรศัพท์เชื่อมต่อกับผู้ต้องสงสัย แต่ นางสาวประภาพร ให้การปฎิเสธไม่รู้ไม่เห็น

(21 ก.ย.) จากนั้นตำรวจชุดสืบสวนได้ไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี พบว่า รถจักรยานยนต์คันก่อเหตุ หลุดหายไปจากกล้องวงจรปิด ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลมาบไผ่ อำเภอบ้านบึง จึงไปตรวจสอบปรากฏพบรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุถูกทิ้งอยู่ในไร่อ้อย ใกล้กันพบผ้าห่มขนาดใหญ่ 1 ผืน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ต่อมาตำรวจสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุได้ใช้รถกระบะ สีขาว ขนรถจักรยานยนต์คาดนำมาทิ้ง ก่อนขับกระบะไปจอดเคลมในอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พบชื่อผู้นำรถมาส่งซ่อม คือ นายจตุพล บุญมีสนม ส่วนผู้ครอบครอง คือ นางสาวประภาพร พนักงานฝ่ายการเงิน ทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน

สอบถามพนักงานของอู่ซ่อมรถ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุ ติดต่อเอารถกระบะมาเคลมซ่อมหลายจุด เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว และอู่ได้นัดให้นำรถมาเข้าซ่อมในวันที่ 19 กันยายน 2565 แต่มาเข้าล่าช้า 1 วัน เมื่อมาถึงผู้ส่งซ่อมมีท่าทีร้อนรน อ้างว่าปวดท้อง และขอให้ตนเองช่วยพาไปส่งที่ปากซอย ซึ่งมารู้ภายหลังว่าเป็นผู้ก่อเหตุชิงเงินล้าน ก็รู้สึกตกใจ

ตำรวจจึงมั่นใจแน่ชัดว่าผู้ก่อเหตุในคดีนี้ คือ นางสาวประภาพร บุญมีสนม พนักงานฝ่ายการเงิน อายุ 29 ปี ที่เป็นผู้เบิกเงินธนาคาร และ นายจตุพล บุญมีสนม อายุ 27 ปี จนสามารถควบคุมตัวทั้งคู่ได้ในที่สุด ขณะนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำ ผู้ร่วมก่อเหตุ ทั้งสองคน เพื่อขยายผล ก่อนจะนำตัวแถลงข่าวในวันนี้ (22 ก.ย.) ทั้งนี้ ศาลได้อนุมัติหมายจับ ผู้ก่อเหตุทั้งสองคนแล้ว ในข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย หรือ จิตใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง