รวบแล้ว คนร้ายชิงทรัพย์ 3.4 ล้านบาท ที่แท้ พี่-น้อง จัดฉาก

View icon 212
วันที่ 22 ก.ย. 2565
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจควบคุมตัวคนร้ายสวมชุดไรเดอร์จัดฉากเรื่องชู้สาวจี้ชิงทรัพย์เงินกว่า 3.4 ล้านบาท พร้อมยึดเงินคืนได้กว่า 3.2 ล้านบาท เผยพนักงานที่ถือเงินสดออกจากธนาคารเป็นพี่สาวร่วมจัดฉากกับคนร้าย หลังจากตำรวจจับพิรุธได้หลายอย่าง

เป็นเหตุการณ์ที่เรานำเสนอไปเมื่อวานนี้ กรณีคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ ทำทีโวยว่าคนขับรถตู้ของบริษัทแห่งหนึ่งไปยุ่งเกี่ยวกับภรรยาของตน และเข้าไปทำร้าย ก่อนชิงทรัพย์เป็นเงินสดกว่า 3.4 ล้านบาทไป บริเวณถนนด้านหลังธนาคารแห่งหนึ่ง ในอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ซึ่งสอบปากคำพนักงานทั้งสองคน ปฏิเสธความเกี่ยวข้อง 

จากการไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตำรวจพบรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุถูกซุกซ่อนอยู่ในไร่อ้อย ในตำบลมาบไผ่ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พบผ้าห่มนวมถูกทิ้งไว้ด้วย จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงพบก่อนเกิดเหตุรถกระบะสีขาว บรรทุกสิ่งของที่รูปร่างคล้ายรถจักรยานยนต์ และใช้ผ้าห่มที่เหมือนกันที่พบในจุดพบรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุคลุมไว้

ตำรวจจึงไล่ตรวจสอบเส้นทางรถกระบะพบว่า ถูกนำไปจอดไว้ในอู่ซ่อมรถ ในตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี และผู้ครอบครองคือนางสาวประภาพร บุญมีสนม พนักงานการเงินที่อยู่ในเหตุการณ์ และยังพบว่าผู้ที่นำรถกระบะไปซ่อมคือนายจตุพล บุญมีสนม น้องชาย โดยรถกระบะคันดังกล่าว ผู้ก่อเหตุนำเข้าซ่อมหลังเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งกล้องวงจรปิดของอู่บันทึกภาพไว้ได้ และพนักงานอู่บอกว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการลุกลี้ลุกลนและหน้าซีด 

สำหรับนางสาวประภาพร ได้รับเงินเดือนจากบริษัทดังกล่าวประมาณ 30,000 บาท แต่เป็นเสาหลักที่เลี้ยงครอบครัว อีกทั้งยังมีการผ่อนรถกระบะคันดังกล่าว รถบิกไบก์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ศาลจังหวัดชลบุรี ได้ออกหมายจับนางประภาพร และน้องชายคือนายจตุพล บุญมีสนมแล้ว

จากนั้น ช่วงค่ำตำรวจสามารถควบคุมตัวนางประภาพร และนายจตุพล บุญมีสนม 2 พี่น้องที่ร่วมกันจัดฉากชิงทรัพย์ได้แล้ว พร้อมตรวจยึดเงินสดของกลางจำนวน 3,263,500 บาท โดยวันนี้ เวลา 10.30 น. จะแถลงผลการคลี่คลายคดีที่ สภ.บ้านบึง ชลบุรีต่อไป