ข่าวในประเทศ

หนุ่มขอนแก่น ผงะ! เจอคล้าย “ฟันมนุษย์ในแจ่วบอง”วอนตรวจสอบที

หนุ่มขอนแก่น ผงะ! เจอคล้าย “ฟันมนุษย์ในแจ่วบอง”วอนตรวจสอบที
หนุ่มขอนแก่น เจอคล้าย “ฟันมนุษย์ในแจ่วบอง” ตอนแรกนึกว่ากระเทียม แต่แข็งกัดไม่เข้า  วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด่วน


ฟันมนุษย์ในแจ่วบอง ของใคร? ( 22 ก.ย.2565 )ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ "หมูอ้วน จอมป่วนออกมา" ซึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า”อยากจะออกมาเตือนเพื่อนๆสักนิดวันนี้เราได้ซื้อปลาร้าบองมากิน ร้านนี้ก็ร้านประจำที่เราซื้อ ซื้อมาก่อนหน้านี้ก็ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่วันนี้ดันซื้อมากิน กินไปกินมาก็ไม่ได้คิดอะไรนะ พอคำสุดท้ายกำลังจะกลืน ดันเจอสิ่งนี้ ถ้าเราคิดเราคิดว่าเป็นฟัน คนแหละ ทั้งคอแข็ง ทั้งอยากจะอ้วกออกมา อ้ายเรารอบแรกนึกว่ากระเทียมมันแข็ง แต่มันไม่ใช่ ผมแค่สงสัยว่ามันคืออะไร” โพสต์ลงในกลุ่มขอนแก่น ร้องเรียนอะไรบอกไว้ที่นี่ 
ฟันมนุษย์ในแจ่วบองในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยพบกับนายอภิวิชญ์ หาเงิน อายุ 24 ปี 799/67 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น  ซึ่งเป็นผู้โพสต์ภาพและแจ้งเรื่องราวดังกล่าวบนโซเชียลมีเดีย

นายอภิวิชญ์ กล่าวว่า ปลาร้าสับปรุงสุก หรือแจ่วบองดังกล่าวได้ไปซื้อมาจากร้านค้าแถวบ้านซึ่งเป็นร้านที่ซื้อประจำ จนกระทั่งช่วงเที่ยงของเมื่อวานที่ผ่านมา (21 ก.ย.) ได้นำออกมารับประทานกับข้าวเหนียวพอกินจะหมดคำสุดท้ายนึกว่ากระเทียมเลยกัดแต่มันแข็งๆ เลยเอาออกมาดูจึงพบว่าคล้ายฟันมนุษย์

"ดูยังไงก็เหมือนฟันคนอยู่ในปลาร้าบองถ้าเป็นกระเทียมคงไม่ใช่ จึงคายออกมาและตรวจสอบและบันทึกภาพเอาไว้ก่อนจะโพสต์ลงโซเชียลดังกล่าว ทั้งนี้รู้สึกใจไม่ดีและกลัวที่จะกินปลาร้าบอง แจ่วบอง  และ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่าสิ่งพี่พบนั้นคืออะไร ซึ่งโดยส่วนตัวนั้นชื่นชอบแจ่วบองอย่างมากที่ซื้อมากินเป็นประจำแต่หลังจากนี้คงจะไม่กล้าไปซื้อกินอีกแล้ว"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง