ข่าวออนไลน์7HD

กกต. เปิดสายด่วน 1444 เตรียมความพร้อมเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง

กกต. เปิดสายด่วน 1444 เตรียมความพร้อมเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง
เลือกตั้งใกล้เข้ามาแล้ว กกต.จัดกิจกรรมรณรงค์ ประชาสัมพันธ์สายด่วน 1444 รองรับเลือกตั้งในปี 2566

กกต.

วันนี้ (22 ก.ย.65) สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยสำนักประชาสัมพันธ์ จัดกิจกรรมรณรงค์เพื่อประชาสัมพันธ์การให้บริการ สายด่วน 1444 ในการให้บริการติดต่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ทั้งระดับชาติและระดับท้องถิ่น รวมทั้งข่าวสารต่างๆ ของสำนักงาน กกต.ที่วิทยาลัยอาชีวสันติราษฎร์ ในพระอุปถัมภ์ฯ

โดยนายแสวง บุญมี เลขาธิการ กกต. เป็นประธานในพิธีการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อรองรับการเลือกตั้ง สส. ที่จะครบวาระในปี พ.ศ. 2566 ซึ่งจะประชาสัมพันธ์การให้บริการสายด่วน 1444 ให้กับประชาชน และผู้มีสิทธิเลือกตั้งรุ่นใหม่ (New Voter) จะได้ทราบถึงการประชาสัมพันธ์ของสำนักงาน กกต. อย่างแพร่หลาย (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดไทม์ไลน์ กกต. อยู่ครบเทอม เลือกตั้ง 7 พ.ค.2566)


เลือกตั้ง

นอกจากนี้ กกต.ยังมีแอปพลิเคชัน “Smart Vote” ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ในการสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกตั้ง สส. ความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งและข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง และแอปพลิเคชัน “ตาสับปะรด” ที่ กกต.จัดทำขึ้นเพื่อใช้ในการติดตามสถานการณ์ และป้องปรามการทุจริตเลือกตั้ง โดยให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการติดตาม ตรวจสอบการเลือกตั้ง สามารถรายงานสถานการณ์ได้ทั้งข้อความ ภาพ เสียงและวิดีโอ ซึ่งทั้ง 2 แอปพลิเคชันของ กกต. ดังกล่าว สามารถดาวน์โหลดได้ทาง App Store สำหรับระบบ IOS และ Google play สำหรับระบบ android