ข่าวออนไลน์7HD

เด็ก 2 ขวบ จมน้ำเสียชีวิต หลังแอบเดินตามแม่

เด็ก 2 ขวบ จมน้ำเสียชีวิต หลังแอบเดินตามแม่
เด็ก 2 ขวบ จมน้ำเสียชีวิต หลังแอบเดินตามแม่ขณะออกไปหาเก็บผัก ก่อนพลัดตกบ่อน้ำเสียชีวิต ทางแม่ร้องไห้แทบขาดใจ และฝากเตือนผู้ปกครองควรดูแลลูกให้ดี เพราะอาจจเกิดเหตุสลดแบบนี้ซ้ำอีกได้

เด็กจมน้ำเสียชีวิต หลังแอบเดินตามแม่ วันนี้ (22 ก.ย.65) ร.ต.อ.ปัญญา พิลากุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ  ได้รับแจ้งว่า มีเด็กจมน้ำในพื้นที่บ้านลาดชัน หมู่ที่ 4 ต.วะตะแบก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ จึงเดินทางพร้อมด้วยอาสา พร้อมด้วยชุดประดาน้ำ ร่วมกันค้นหาเด็กที่จมน้ำ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน มีเด็กสูญหาย

ณ ที่เกิดเหตุซึ่งบริเวณสระน้ำเพื่อการเกษตรของชาวบ้าน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร พบเป็นสระน้ำมีขนาดกว้างมี ความลึกประมาณ 3 เมตร อาสากู้ภัยและชุดประดาน้ำใช้เวลาค้นหานานร่วมกว่า 2 ชั่วโมง จนกระทั่งพบร่างเด็กที่เสียชีวิตจมน้ำใต้ก้นสระน้ำดังกล่าว ตรวจสอบสภาพศพไม่พบร่องรอยบาดแผล คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

ทราบชื่อภายหลังคือ เด็กชาย ต้นกล้า อายุ 2 ขวบ จึงได้นำร่างขอหนูน้อยขึ้นจากบ่อน้ำ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทพสถิต พร้อมแพทย์เวรมาตรวจสอบชันสูตร อย่างละเอียด

สอบถามนางต้อย อายุ 54 ปี แม่ของน้องกล้า เผยว่า ก่อนเกิดเหตุลูกได้เล่นอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก ส่วนตนก็เดินออกไปเก็บผักบริเวณสระน้ำดังกล่าว แต่ไม่ทราบว่าลูกชายเดินแอบติดตามไปภายหลัง จนเกิดพลัดตกน้ำไปหลายชั่วโมง จึงตามหาทั่วหมู่บ้านแต่ไม่พบ จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่และเพื่อนบ้านมาช่วยกันงมค้นหาในสระน้ำ สร้างความหดหู่ให้กับครอบครัวและชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก ตนจึงอยากฝากเตือนผู้ปกครองคนอื่นๆ ต้องดูแลลูกให้ดี เพราะอาจจะเกิดเหตุสลดแบบตนซ้ำอีก

ทั้งนี้ หลังตรวจร่างหนูน้อยวัย 2 ขวบ อย่างละเอียดแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามทางครอบครัวไม่ติดใจในการเสียชีวิตจึงได้มอบร่างให้ครอบครัวนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป