ห้องข่าวภาคเที่ยง

ทำแผนฯ พี่-น้องผู้ต้องหาจัดฉากชิงเงิน 3.46 ล้านบาท จ.ชลบุรี

สห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจชลบุรี เตรียมนำตัวพี่น้องผู้ต้องหา ชิงเงินกว่า 3.4 ล้านบาท ที่จัดฉากว่าเป็นเรื่องชู้สาว แต่สุดท้ายไปไม่รอด มาแถลงข่าวและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ความคืบหน้าคดีผู้ก่อเหตุใส่ชุดไรเดอร์ ขี่รถจักรยานยนต์ ใช้ปืนปลอมปืนตบศีรษะคนขับรถ พนักงานของบริษัทผลิตเฟอร์นิเจอร์ โดยกล่าวหาว่าเป็นชู้กับแฟนสาวที่เป็นเสมียนฝ่ายการเงิน แล้วชิงถุงเงินที่มีเงิน 3.46 ล้านหมื่นบาท บริเวณถนนราษฎรอุทิศ ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วง 11.00 น. วันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้สืบสวนติดตามจับกุม นายจตุพล บุญมีสนม และนางสาวประภาพร บุญมีสนม สองพี่น้อง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้ หลังหลบหนีไปซ่อนตัวที่ห้องพักย่านถนนเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

โดยพบว่าหลังก่อเหตุแล้ว ทั้ง 2 คน ได้นำเงินบางส่วนไปใช้จ่ายซื้อของ ทั้งโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ เสื้อผ้า และสิ่งของที่อยากได้ ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จนถูกจับกุม โดยให้การว่าได้วางแผนมาก่อน หากได้เงินมาจะไปใช้หนี้และใช้จ่าย หลังจากนั้นจะไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ โดยตำรวจเตรียมนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุ ทั้งจุดที่ชิงเงินจากรถตู้หลังธนาคาร จุดที่ทิ้งรถจักรยานยนต์ในป่าอ้อย และอู่ซ่อมรถที่นำรถกระบะไปซ่อน

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ พร้อมยึดเงินสดของกลางจำนวน 3,263,500 บาท โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง รถกระบะ และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ โดยวันนี้ตำรวจจะได้แถลงการจับกุม และนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ