ห้องข่าวภาคเที่ยง

กทม.ฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำท่วมขัง 9 จุด

ห้องข่าวภาคเที่ยง - กรุงเทพมหานคร มีฝนตกต่อเนื่องเกือบทั้งคืน และมีฝนตกหนักมากในบางพื้นที่ เกิดน้ำท่วมขัง 9 ถนนสายหลัก ทยอย ระบายแห้งไป ล่าสุด ยังท่วมอยู่ในพื้นที่เขตบางขุนเทียน

เช้าวันนี้ ถนนหลายสายในกรุงเทพมหานคร การจราจรติดขัด และติดหนักมาก บนถนนพระราม 2 ขาเข้า มีปัญหาน้ำท่วมขังในบางช่วง จากสถานการณ์ฝนตกฟ้าคะนอง เมื่อคืน กระจายทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร ฝนตกหนักสุด 133 มิลลิเมตร ที่เขตบางขุนเทียน และรองลงมาที่เขตบางคอแหลม ก็เกิน 100 มิลลิเมตร 

ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่เขตบางขุนเทียน มีน้ำท่วมขัง ถนนเทียนทะเล เขตบางขุนเทียน ช่วงถนนเทียนทะเล 19 น้ำท่วมประมาณ 30 เซนติเมตร นอกจากนี้ มีถนนพระราม 2 ท่าข้าม ซอย 6 อีกด้วย การระบายน้ำออกจากชุมชน ถนนสายหลัก สายรอง เขตบางขุนเทียน ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำออกคลอง ผันน้ำ ออกสู่อ่าวไทย ช่วงนี้มีสถานการณ์น้ำทะเลหนุน เป็นอุปสรรคการระบายน้ำ ออกสู่ทะเลด้วย

ขณะที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม.ไลฟ์แต่เช้า ไปติดตามสถานการณ์น้ำที่ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. ระบุว่า สถานการณ์น้ำในกรุงเทพฯ เมื่อเช้า เหลือน้ำท่วมขังถนนสายหลัก 3 จุด ที่ถนนท่าข้าม ซอย 6 ในพื้นที่เขตบางขุนเทียน ถนนเพชรเกษม ในพื้นที่เขตบางแค และถนนสุขุมวิท 39 เขตวัฒนา ภาพรวมสถานการณ์น้ำ การระบายน้ำในกรุงเทพมหานคร ดีขึ้น

ส่วนระดับน้ำในคลองสายหลัก ไม่มีปัญหา เพราะกทม.ได้พร่องน้ำ ก็คือ ลดระดับน้ำในคลองไว้รองรับน้ำฝนในช่วงนี้ ที่กรมอุตุนิยมวิทยา ยังให้ฝนตกหนัก ถึง วันที่ 27 กันยายนนี้

ขอบคุณภาพจาก : @TaechitChantav1