ห้องข่าวภาคเที่ยง

สะพานชำรุด จ.ฉะเชิงเทรา ชาวบ้านหวั่นอันตราย ปูนแตกพร้อมหล่นใส่

ห้องข่าวภาคเที่ยง - อีกแล้วคุณผู้ชม ทำเอาผู้ขับขี่ต้องมาลุ้นระทึก รอบนี้ไม่ใช่ที่ถนนพระราม 2 แต่ไปกันที่จังหวัดฉะเชิงเทรา โลกโซเชียลโพสต์ภาพ ขอบสะพานข้ามทางแยก มีปูนแตกชำรุด พร้อมที่จะหล่นลงมาได้ตลอดเวลา ทำเอาหลายคนเสียวสันหลัง

ที่มาคือ เพจเฟซบุ๊ก "ที่นี่แปดริ้ว" ได้โพสต์ภาพ "เสี่ยงเบอร์ไหนกันกับสะพานข้ามแยกคอมเพล็กซ์ รบกวนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปช่วยดูหน่อยครับ ปูนสะพานร่วงแล้ว" ปรากฎว่ามีคนเข้ามาแชร์และแสดงความคิดเห็นไม่น้อยบอกว่า "ต้องรอให้หล่นใส่รถก่อนหรือไง ถึงเข้าซ่อม", "เงินหนาแต่เหล็กบาง", บางคนบอกว่าขับรถผ่านจุดนี้ทุกวัน บางทีก็ได้ยินเสียงเหมือนปูนร่วงเกรงจะเกิดอุบัติเหตุ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สะพานจุดนี้อยู่หมู่ 4 ตำบลบางตีนเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ถนนเส้น 304 มุ่งหน้าอำเภอพนมสารคาม ปรากฎว่า ช่วงสายวันนี้ เจ้าหน้าที่จากแขวงทางหลวงฉะเชิงเทรา ได้ลงพื้นที่ไปซ่อมแซมสะพานแล้ว โดยสกัดปูนที่แตกชำรุดออก เพื่อป้องกันไม่ให้หลุดร่วงลงมา 

ชาวบ้าน เล่าว่า สะพานชำรุด เพราะถูกรถบรรทุก ซึ่งเบี่ยงเข้าเลนขวาแฉลบชนขอบสะพาน ก็เห็นมาหลายคันแล้วที่หักไม่พ้น ด้านผู้อำนวยการแขวงทางหลวงฉะเชิงเทรา เผยว่า หลังจากสกัดเอาปูนออกแล้ว หลังจากนี้ จะเข้ามาซ่อมแซมใหญ่อีกครั้ง ยืนยันไม่กระทบต่อโครงสร้าง เป็นเพียงขอบสะพานที่ตกแต่งปิดเหล็กด้านในไว้เท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ที่นี่แปดริ้ว