ห้องข่าวภาคเที่ยง

ไม่พบแอลกอฮอล์ ชายขับรถบรรทุก 6 ล้อ ชนรถ จยย. เสียชีวิต 2 คน

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจไม่พบแอลกอฮอล์ในร่างกายของชายขับรถบรรทุก 6 ล้อ ที่อ้างว่าเบรคแตกพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดงในซอยสุขุมวิท 39 จนทำให้ ตา หลาน อายุ 5 ขวบ เสียชีวิต แต่ช่วงเกิดเหตุระหว่างนำตัวไปขึ้นรถ ก็มีชาวบ้านตะโกนว่า "ได้กลิ่นแอลกอฮอล์" เท่านั้นแหละ ก็เกิดการชุลมุนขึ้นตามคลิปภาพนี้ 

เป็นคลิปเหตุการณ์ความชุลมุนวุ่นวายที่เกิดขึ้น ในซอยสุขุมวิท 39 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เมื่อเช้าวานนี้ ตำรวจ สน.ทองหล่อ หลายนายพยายามห้ามปราม ระงับเหตุไม่ให้ชาวบ้านเข้าไปรุมประชาทัณฑ์คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ที่เพิ่งขับรถไปชนรถจักรยานยนต์ 2 คัน มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นตากับหลานสาว อายุ 5 ขวบ และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน ด้วยจำนวนชาวบ้านที่มีมากกว่า น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 20 คน ฝ่าวงล้อมของตำรวจเข้าไปทำร้ายคนขับรถจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนตำรวจก็ถูกกระชากตามที่เห็นในภาพ เรียกได้ว่าไม่สามารถห้ามปรามชาวบ้านที่อยู่ในอารมณ์โกรธแค้นได้เลย

หากย้อนไปก่อนหน้านี้ หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุ ตำรวจก็เข้าไปตรวจสอบและเก็บหลักฐานจากรถบรรทุก 6 ล้อ รับ-ส่งคนงาน สภาพไฟหน้ารถฝั่งซ้ายแตก จอดเบียดต้นไม้ติดริมกำแพงรั้ว โดยมีรถจักรยานยนต์ติดอยู่ใต้ท้องรถ แต่ระหว่างนำผู้ต้องหาขึ้นรถ ปรากฏว่าจังหวะนั้นมีชาวบ้าน ตะโกนบอกว่า ได้กลิ่นแอลกอฮอล์โชยจากตัวคนขับรถ ถึงกับสะกิดอารมณ์ชาวบ้านอีกหลาย ๆ คนที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่ เกิดความไม่พอใจ พากันรุมประชาทัณฑ์ชายคนขับรถบรรทุก จนเกิดความชุลมุนวุ่นวาย สุดท้ายตำรวจก็นำตัวคนขับรถออกจากจุดเกิดเหตุได้อย่างทุลักทุเล    

ส่วนความคืบหน้าคดี พันตำรวจเอก ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการสอบปากคำผู้ที่เห็นเหตุการณ์ไปบ้างแล้ว ยังเหลือผู้ต้องหาที่ยังอยู่ในอาการเครียด ไม่สามารถให้ปากคำได้ และญาติของผู้เสียชีวิตที่ต้องมาให้ด้วยเช่นด้วย หากดำเนินการสอบสวนแล้วเสร็จ พนักงานสอบสวนก็จะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขังอย่างเร็ว อาจเป็นช่วงบ่ายของวันนี้ แต่ถ้าการสอบสวนไม่แล้วเสร็จในวันนี้ ก็จะส่งฝากขังวันพรุ่งนี้ โดยได้แจ้งข้อหาไปแล้ว 1 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว

ส่วนการตรวจวัดประมาณแอลกอฮอล์กับผู้ต้องหานั้น ตำรวจได้ตรวจต่อหน้าญาติของผู้เสียชีวิต เพื่อให้เกิดความโปร่งใสชัดเจน ซึ่งผลตรวจไม่พบแอลกอฮอล์ในร่างกายแต่อย่างใด ส่วนผลการตรวจหาสารเสพติดนั้น ยังต้องรอผล และกรณีที่ผู้ต้องหาอ้างว่า สาเหตุมาจากรถเบรกแตกจนไม่สามารถควบคุมได้นั้น ต้องรอผลการตรวจของศูนย์ตรวจพิสูจน์สภาพรถ กองบังคับการตำรวจจราจร

ส่วนการที่ผู้ต้องหาถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์นั้น ผู้ต้องหาสำนึกผิด ไม่ได้ติดใจเอาเรื่อง แจ้งความดำเนินคดีแต่อย่างใด เพราะเข้าใจว่าทุกคนโกรธจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น