ข่าวออนไลน์7HD

ยุคข้าวยากหมากแพง โจรแสบย่องขโมยต้นหอม ผักชี

ยุคข้าวยากหมากแพง โจรแสบย่องขโมยต้นหอม ผักชี
ยุคข้าวยากหมากแพง แม่ค้าฝากเตือนภัย โดนโจรแสบอายุ 18-20 ปี ย่องมาเข้า ต้นหอม ผักชี ที่เตรียมส่งขาย

วันนี้ (22 ก.ย.65) กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้าน บันทึกภาพชายวัยรุ่นอายุประมาณ 18-20 ปี  สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น สวมรองเท้าแตะ เดินข้ามถนนมาจากถนนฝั่งตรงข้าม ก่อนจะเดินอ้อมมาที่หน้าร้าน และวกกลับออกไปที่ถนน จากนั้นย้อนกลับมาด้านหลังรถกระบะที่จอดอยู่หน้าบ้าน ซึ่งเป็นจุดที่วางถังน้ำแข็ง แช่ผักสดเพื่อเตรียมส่งลูกค้า โดยคนร้ายเปิดถังและก้มหยิบของในถังออกมาหลายอย่าง ก่อนจะเดินหลบมุมกล้องออกไปอีกด้าน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นราว 03.00 น. ของเช้าตรู่ วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา และเป็นหลักฐานที่ผู้เสียหายร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน เพื่อแจ้งเตือยชาวบ้านให้ระมัระวังทรัพย์สินของตน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบกับนางสาวณัฐณภา อายุ 37 ปี ซึ่งมีอาชีพรับจ้างจ่ายตลาดให้กับร้านค้าในตัว อ.เมืองขอนแก่น และค้าขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด ผู้เสียหายที่ถูกคนร้าย ขโมยเอาต้นหอม ผักชี รวม 2 กิโลกรัม  กำลังจัดเตรียมสินค้า เพื่อนำส่งลูกค้าตามออเดอร์ที่มีมาเหมือนเช่นทุกวัน โดยที่หน้าร้านจุดเกิดเหตุนั้น มีถังน้ำแข็งตั้งอยู่ 2 ใบ เพื่อใช้แช่ผักสด ที่มีการจัดเตรียมไว้ตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวาน เพื่อนำจัดส่งให้ลูกค้าในช่วงเช้าวันต่อมา ตั้งเรียงกันอยู่

นางสาวณัฐณภา เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพรับจ้างจ่ายตลาด คือจะมีร้านอาหาร ว่าจ้างให้ตนไปซื้อวัตถุดิบ ประเภทผักสด และเครื่องปรุง ตามตลาดสด ส่งให้ร้านค้าในเมืองขอนแก่น โดยช่วงเย็นของวันเสาร์ที่17 กันยายน ได้ไปจ่ายตลาดซื้อของตามออเดอร์ลูกค้า แต่เนื่องจากวันดังกล่าว มีตลาดเปิดท้ายขายของ ตนจึงนำผักที่เพิ่งซื้อมาเก็บลงถังแช่น้ำแข็งไว้ โดยยังไม่ได้จัดแยกเป็นชุดตามปริมาณที่ลูกค้าสั่ง แล้วตนก็รีบออกไปขายของ จนกระทั้งเช้าวันที่ 18 กันยายน จะมาจัดเตรียมสิ่งเพื่อส่งลูกค้า แต่พบว่ามีถุงแตงกวา ตั้งอยู่บนถังน้ำแข็ง ก็รู้สึกเอะใจ จึงรีบเปิดดูในถังน้ำแข็ง พบว่า ต้นหอมและผักชี ที่จัดเตรียมเป็นมัดไว้ มัดละ 1 กิโลกรัม  ต้นหอมหายไป 1 กิโลกรัม ผักชี หายไป 1 กิโลกรัม  จึงรีบติดต่อขอเปิดกล้องวงจรปิดบ้านข้างเคียงดู  พบว่า ช่วงเวลาประมาณตีสามของวันที่ 18 ก.ย.มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นเดินข้ามถนนมาจากฝั่งตรงข้าม แล้วมาเปิดถังน้ำแข็ง ขโมยไป

นางสาวณัฐณภา  กล่าวอีกว่า ในยุคข้าวยากหมากแพง อยากฝากเตือนภัยควรรักษาทรัพย์สินตัวเองให้ดี  เพราะโจรสามารถขโมยทุกอย่างไปจากเราได้อย่างง่ายดาย โดยตนนั้นยังไม่ได้แจ้งความแต่อย่างใด เพียงอยากให้สื่อช่วยเผยแพร่เพื่อเตือนภัย ตนไม่ทราบเจตนาของคนร้ายว่าจะเอาต้นหอมผักชีไปทำอะไร ถ้าขโมยไปทำกับข้าวก็น่าจะเยอะไป ที่เหลือก็คงโยนทิ้ง  แต่ถ้านำไปขาย ก็น่าจะไม่มีใครซื้อ  อีกทั้งช่วงนี้มีน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ราคาผักก็แพงขึ้น โดยต้นหอมซื้อมากิโลกรัมละ110บาท ผักชีกิโลกรัมละ 130 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง