ข่าวออนไลน์7HD

สูบกัญชาแล้วคลุ้มคลั่ง ชายป่วยจิตเวชอาละวาดทำลายข้าวของในบ้าน-โรงเรียน

สูบกัญชาแล้วคลุ้มคลั่ง ชายป่วยจิตเวชอาละวาดทำลายข้าวของในบ้าน-โรงเรียน
หนุ่มป่วยจิตเวช สูบกัญชาแล้วคลุ้มคลั่ง บุกเข้าโรงเรียนทำลายข้าวของ พบเพิ่งออกจากการรักษาอาการทางจิตได้ 2 สัปดาห์ ค้นบ้านเจอบ้องกัญชาเพิ่งสูบ

ชายป่วยจิตเวชสูบกัญชาแล้วคลุ้มคลั่ง วันนี้ (22 ก.ย. 65) เวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และสายตรวจ สภ.ปากคาด พร้อมกับ ทหารพรานที่ 2106 ฉก.ทพ.21 นำโดย ร.ท.สุวิตร อาจสมดี ผบ.ร้อย.ฯ ฝ่ายปกครอง และผู้นำหมู่บ้าน พื้นที่ ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ เข้าระงับเหตุชายวัย 45 ปี มีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาด ทำลายสิ่งของภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ ต้องใช้เหล็กง่าม และพยายามเปิดประตูบ้านเข้าไปจับกุม ซึ่งคาดว่าสูบกัญชา

สูบกัญชา

นายพศิน พาสว่าง กำนันตำบลโนนศิลา กล่าวว่า ชายสูบกัญชาแล้วคลุ้มคลั่งคนนี้ มีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด ทั้งยาบ้าและกัญชา ซึ่งออกจากต้องโทษในเรือนจำมาได้กว่า 2 ปีแล้ว เริ่มมีอาการป่วยเรื่อยมา เขียนข้อความต่างๆนาๆ เต็มไปทั่วบ้าน ล่าสุดพึ่งกลับจากการรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชนครพนมราชนครินทร์ จ.นครพนม  ได้ 2 สัปดาห์กว่า และมีอาการคลุ้มคลั่งเช้ามืดวันนี้ เริ่มจากเดินเข้าไปทำลายสิ่งของในโรงเรียน ที่อยู่ใกล้บ้านเกิดเหตุ ทาง ผอ.โรงเรียนทราบจึงแจ้งมายังตนให้เข้าไปดูแล กลัวทำร้ายนักเรียน และต่อมาได้แจ้งตำรวจ ทหาร มาช่วยจับกุมนำส่งโรงพยาบาลปากคาด เพื่อเข้ารักษา หลังจับกุมได้เข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพบว่า มีร่องรอยการสูบกัญชา บ้องกัญชา อยู่ในบ้าน ซึ่งคาดว่าชายคนดังกล่าวคงไม่ได้กินยาอย่างต่อเนื่อง เพราะอยู่บ้านคนเดียว อีกทั้งสูบกัญชา ทำให้อาการกำเริบขึ้นมา

สูบกัญชา

นายพศิน บอกอีกว่า ฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กับเรื่องการสูบกัญชา หาแนวทางแก้ไขให้เป็นรูปธรรมมากกว่านี้ ทั้งเรื่องยาบ้า และกัญชา ที่เกลื่อนบ้าน เกลื่อนเมือง ปราบปรามให้จริงจัง รวมไปถึงหน่วยงานที่รักษาผู้ป่วย ให้มีความชัดเจนกว่านี้ ไม่ใช่เข้าไปรักษา 1-2 สัปดาห์ก็ปล่อยออกมา ยิ่งผู้ป่วยที่ไม่มีคนดูแล อาจสร้างอันตรายให้กับผู้อื่นได้

สูบกัญชา