ข่าวออนไลน์7HD

รัสเซียจับผู้ประท้วงกว่า 800 คน หลังรัฐบาลเรียกระดมกำลังทหาร

รัสเซียจับผู้ประท้วงกว่า 800 คน หลังรัฐบาลเรียกระดมกำลังทหาร
รัสเซียเรียกระดมพล ซึ่งเป็นการระดมกำลังทหารกองหนุน เพื่อทำสงครามในยูเครน ทำให้ประชาชนไม่พอใจออกมาประท้วง ทางตำรวจปราบจลาจลจับผู้ประท้วงชาวรัสเซียกว่า 800 คน ตามเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ

รัสเซียเรียกระดมพล วันนี้ (22 ก.ย. 65)  สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า กลุ่มสิทธิมนุษยชนในรัสเซีย เปิดเผยว่า ตำรวจปราบจลาจลของรัสเซีย ได้เข้าจับกุมผู้ประท้วงชาวรัสเซียกว่า 800 คน ตามเมืองต่างๆ ทั่วประเทศจำนวน 37 เมือง รวมทั้งในกรุงมอสโก และนครเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ที่ชุมนุมประท้วงต่อต้านการทำสงครามในยูเครน

โดยเมื่อวานนี้ มีรายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมผู้ประท้วงในนครเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ที่ออกมาชุมนุมแสดงความไม่พอใจ คำสั่งของรัฐบาลที่เรียกทหารเข้าประจำการในกองทัพ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการระดมกำลังทหารกองหนุน เพื่อทำสงครามในยูเครน

632c1596f2f256.26134741.jpg

ทั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่รัสเซีย เรียกทหารกองหนุนเข้าประจำการในกองทัพ นับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 หลังเกิดความตึงเครียด กับกลุ่มชาติตะวันตกที่สนับสนุนยูเครน นอกจากนั้น ยังมีรายงานว่า จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้ชาวรัสเซีย พากันแย่งซื้อตั๋วโดยสารเครื่องบิน เพื่อเดินทางออกนอกประเทศเป็นจำนวนมากด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง