ข่าวออนไลน์7HD

คุณชายอดัม เปิดรายได้ดาราไทยเผยเหตุรวยกว่าเศรษฐี

คุณชายอดัม เปิดรายได้ดาราไทยเผยเหตุรวยกว่าเศรษฐี
คุณชายอดัม โพสต์เฟซบุ๊กเปิดรายได้ดาราไทย เผยเหตุผล นักแสดง อินฟลูเอนเซอร์ บางคนรวยกว่ามหาเศรษฐี แต่ต้องงานหนักงานชุกสุดตัว

คุณชายอดัม หรือ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล ผู้กำกับมากฝีมือ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ไขข้อสงสัยประเด็นรายได้ของดารา นักแสดง ในวงการบันเทิงไทย โดยระบุว่า

ถ้าเป็นดาราเพียงอย่างเดียว ไม่มีทางถอย Supercar 2-3 คันใน 1 ปีได้เลยยกเว้นแต่จะดาวน์และผ่อนเอา ซึ่งก็ยังหนักหนาอยู่ดี ถ้านักแสดง 1 คนสร้างบ้าน 4-5 หลัง รถสปอร์ต 4-5 คัน เที่ยวต่างประเทศไตรมาสละ 2-3 ครั้ง เป็นไปไม่ได้ที่จะรับแค่งานแสดงหนัง หรือละคร

คุณชายอดัม สมมติให้เห็นว่า ถ้าเล่นภาพยนตร์ 1 เรื่อง งบอยู่ที่ 10 – 30 ล้านบาท นักแสดง 1 คน รับ 5 เรื่อง ใช้เวลาเล่นหนัง 75 วัน  ถ้าค่าตัวอยู่ที่ 5 ล้านบาทต่อเรื่อง ก็เท่ากับ 25 ล้าน อาจจะซื้อ Super Car ได้ 1 คัน ซึ่งคงเป็นไปได้ยาก

ถ้าเล่นละคร ตอนนึงราคาสูงสุดเอาไปเลย 2 แสนบาทต่อตอน  สำหรับนักแสดงเบอร์ใหญ่ Top 5 ของประเทศ เล่น 1 เรื่องก็ได้ประมาณ 3 ล้านบาท รายได้นี้เยอะเหลือเชื่อแล้ว  ถ้าละคร อีก 5 เรื่อง ระยะถ่ายทำ 40 วันต่อเรื่อง เท่ากับ 200 วัน ทำเงินได้ 15 ล้านบาท
รวมเล่นภาพยนตร์ และ ละคร  275 วัน ได้เงิน 40 ล้านบาท ก็จะได้รถ Aventador คันนึง

แปลว่าถ้าจะเอาบ้านอีกซักหลังที่ 10-20 ล้านก็ต้องทำงานเหนื่อยหน่อย ถ้าไปเมืองนอก 5 วัน 3 ครั้ง ก็จะเป็น 45 วัน ไม่นับรวมปาร์ตี้ EDM ดังๆ 5-10 ครั้งต่อปี ก็ 55 วัน  รวมๆแล้ว ตอนนี้ดารา นักแสดงใช้เวลาไป 330 วัน เหลืออีก 35 วันใน 1 ปี  ตรงนี้อยู่ที่ว่าอยากได้เงินไว้ใช้จ่ายเพิ่มไหม ถ้าอยากก็ทำอย่างอื่นควบคู่  เช่นออกอีเวนต์  ได้ 3 แสนต่อวัน งานละ 1 แสน รอบละ 3 ชม.  ก็จะใช้เวลา 9 ชั่วโมง รวมเดินทาง ก็จะใช้เวลาประมาณ 12 ชม. ถ้าทำแบบนี้ 30 วัน ก็ได้เงินมาอีก 9 ล้าน เท่ากับ 5 วันที่เหลือต่อปี ก็เก็บไว้ ไปงานวันเกิดเพื่อน ไปไหว้คุณพ่อคุณแม่และดูแลครอบครัว

นักแสดงที่ขยันเกินนักแสดงที่งานชุกที่สุดในประเทศไทย 3 คนรวมกันก็จะสามารถยืนได้ด้วยตัวเองแบบมีบ้านมีรถดี ๆ และทำอะไรก็ได้ตามใจ แต่ถ้างานไม่ได้เยอะ ไม่ดัง ค่าตัวไม่แรง แล้วอยู่ในวงการบันเทิงแบบ ร่ำรวยกว่ามหาเศรษฐีได้ แปลว่าต้องมีอาชีพเสริมที่ร่ำรวยมาก ๆ

หลายคนอายุ 20 กว่าๆ ร่ำรวยขนาดนี้ ก็แปลว่าเริ่มต้นทำธุรกิจที่จับตลาดได้ดีสุดๆ ตั้งแต่เริ่มต้นเลย ก็เลยทำให้จับทางได้แล้วก็อู้ฟู่จนใช้เงินถอยรถ Super Car ได้มากมาย ถือว่านักแสดง/นักร้อง/อินฟลูเอนเซอร์ ไทยจำนวนมากมีความสามารถสูงมากแบบที่ไม่มีมาก่อนในเอเชียครับ ต้องยอมรับในความสามารถน้องๆสมัยนี้จริงๆ

คุณชายอดัม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง