ข่าวออนไลน์7HD

แผ่นดินไหวเม็กซิโกขนาด 6.8 มีผู้เสียชีวิต 2 คน

แผ่นดินไหวเม็กซิโกขนาด 6.8 มีผู้เสียชีวิต 2 คน
แผ่นดินไหวเม็กซิโกขนาด 6.8 ที่ความลึก 20.7 กม. โดยเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 1.16 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ในรัฐมีโชอากาน มีผู้เสียชีวิต 2 คน ในกรุงเม็กซิโกซิตี ขณะที่ประชาชนพากันอพยพออกนอกอาคาร

แผ่นดินไหวเม็กซิโกขนาด 6.8 วันนี้ (22 ก.ย. 65)  สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.8 ทางตะวันตกของเม็กซิโก โดยมีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 2 คน ในกรุงเม็กซิโกซิตี ขณะที่ประชาชนพากันอพยพออกนอกอาคาร

โดยแผ่นดินไหวครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 1.16 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ในรัฐมีโชอากาน ยังไม่มีรายงานความเสียหายเบื้องต้นในมีโชอากาน หรือพื้นที่โดยรอบ

ทางสำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาแห่งสหรัฐฯ (USGS) วัดครั้งแรกที่ขนาด 7.0 นั้นอ่อนกว่าและลึกกว่าแผ่นดินไหวเมื่อวันจันทร์ (19 ก.ย. 65) ที่ผ่านมา โดยเกิดขึ้นที่ระดับความลึก 20.7 กม. ยังไม่มีรายงานความเสียหายเบื้องต้นในมีโชอากาน หรือพื้นที่โดยรอบ

ด้านรัฐบาลเม็กซิโกซิตีกล่าวว่า เนื่องจากมีสัญญาณเตือนการเกิดแผ่นดินไหว และอาคารต่างๆ เริ่มสั่นสะเทือน ทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งสะดุดบันไดบ้าน ศีรษะฟาดและเสียชีวิต และชายคนหนึ่งทางตอนใต้ของกรุงเม็กซิโกซิตีเสียชีวิต เนื่องจากหัวใจวายหลังจากแผ่นดินไหว ขณะที่บริเวณอื่นทั่วประเทศ ไม่มีรายงานความเสียหายในทันที

นอกจากนี้ ย่านโรมาซูร์ กรุงเม็กซิโกซิตี ชาวบ้านตื่นตระหนกวิ่งออกมาข้างนอกอาคารในชุดนอน บางคนห่มตัวด้วยผ้าห่มเท่านั้น ขณะที่ประชาชนต่างปลอบโยนซึ่งกันละกัน โดยประชาชนบางคนอุ้มลูกและสัตว์เลี้ยงออกมา ขณะที่เสียงเตือนแผ่นดินไหวดังขึ้น 4 ครั้ง