ข่าวออนไลน์7HD

ไรเดอร์ ชิงทรัพย์เงิน 3.4 ล้านบาท เปิดปาก ชิงเงินไปใช้หนี้เพราะขาดทุนบิตคอยน์

ไรเดอร์ ชิงทรัพย์เงิน 3.4 ล้านบาท  เปิดปาก ชิงเงินไปใช้หนี้เพราะขาดทุนบิตคอยน์
จากกรณีผู้ก่อเหตุใส่ชุดไรเดอร์ ขี่รถจักรยานยนต์ ใช้ปืนปลอมตบศีรษะคนขับรถพนักงานของบริษัทผลิตเฟอร์นิเจอร์ โดยกล่าวหาว่าเป็นชู้กับแฟนสาวที่เป็นเสมียนฝ่ายการเงิน  แล้วชิงถุงเงิน ที่มีเงิน 3 ล้าน 4 แสน 6 หมื่นบาท  บริเวณ ถนนราษฎรอุทิศ ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วง 11.00 น. วันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไรเดอร์ส่งอาหารควงปืนปลอมทำทีทะเลาะเสมียนผู้หญิง เป็นชู้กับคนขับรถตู้บริษัท ใช้ปืนตีหัวคนขับ ก่อนชิงกระเป๋าใส่เงินสด 3 ล้านบาทอย่างง่ายดาย หนีลอยนวล

หลังเกิดเหตุตำรวจได้สืบสวนติดตามจับกุมนายจตุพล และนางสาวประภาพร สองพี่น้องผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้ หลังหลบหนีไปซ่อนตัวที่ห้องพักย่านถนนเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร โดยพบว่าหลังก่อเหตุแล้ว ทั้ง 2 คน ได้นำเงินบางส่วนไปใช้จ่ายซื้อของ ทั้งโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ เสื้อผ้า และสิ่งของที่อยากได้ ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จนถูกจับกุมโดยให้การว่าได้วางแผนมาก่อน หากได้เงินมาจะไปใช้หนี้เนื่องจากกู้เงินไปลงทุนซื้อเหรียญบิตคอยน์จนขาดทุน หลังจากนั้นจะไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ โดยตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในจุดเกิดเหตุ ทั้ง จุดที่ชิงเงิน จากรถตู้หลังธนาคาร จุดที่ทิ้งรถจักรยานยนต์ ในป่าอ้อย และอู่ซ่อมรถที่นำรถกระบะไปซ่อน

สำหรับคดีนี้ ตำรวจสอบสวนพบว่าหลังก่อเหตุนายจตุพล ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีแล้วนำรถไปทิ้งเอาไว้ในป่าอ้อย ในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลมาบไผ่ อำเภอบ้านบึง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3  กิโลเมตร  แล้วเปลี่ยนเป็นรถกระบะ ขับไปเก็บไว้ในอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ในตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี  ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 20 กิโลเมตรเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะและทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ พร้อมยึดเงินสดของกลางที่เหลือจำนวน 3,263,500 บาท  โทรศัพท์มือถือ  2 เครื่อง  รถกระบะ และ รถจักรยานยนต์ ที่ใช้ก่อเหตุ โดยวันนี้ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหามาแถลงการจับกุม และไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ