ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 22 ก.ย.65

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักถึงหนักมาก กับมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ทั่วทุกภาค ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณภาคอีสานตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังปานกลาง ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึงภาคตะวันออก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60% ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 70% ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนักถึงหนักมาก และมีลมกระโชกแรง ที่ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 70% ของพื้นที่ ตกหนัก และมีลมกระโชกแรงได้เกือบทุกจังหวัด

ภาคตะวันออก มีฝน 80% ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก และลมกระโชกแรง ที่นครนายก ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60% ของพื้นที่ ฝนตกได้แถวเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝน 70% ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนัก ที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก และลมกระโชกแรงบางแห่ง