ข่าวออนไลน์7HD

สุดงง! ซื้อตู้เย็นมาได้ 4 เดือน เกิดไฟวอดทั้งเครื่องหวิดลามไหม้ห้อง

สุดงง! ซื้อตู้เย็นมาได้ 4 เดือน เกิดไฟวอดทั้งเครื่องหวิดลามไหม้ห้อง
สุดงง! ซื้อตู้เย็นใหม่มาได้ 4 เดือน เกิดไฟไหม้วอดทั้งเครื่องหวิดลามไหม้ห้อง ชาวบ้านได้กลิ่นรีบพังประตูห้อง ช่วยกันดับก่อนแจ้งกู้ภัย

วันนี้ (22 ก.ย.65)  ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่ห้องแถว ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมอุปกรณ์ดับเพลิง และประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.วังกระแจะ รีบรุดไปตรวจสอบ

ตู้เย็นไไฟไหม้

มาถึงที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวให้เช่าติดกัน 5 ห้อง โดยห้องตรงกลาง ภายในห้องพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ตู้เย็นอยู่บริเวณหลังบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม หลังฉีดน้ำอยู่นานกว่า 10 นาที เพลิงได้สงบลง พบว่าตู้เย็นถูกเพลิงไหม้วอดทั้งเครื่อง เครื่องซักผ้าถูกไฟไหม้เสียหายเล็กน้อย หลังทราบข่าว นางจีรภา อายุ 56 ปี เจ้าของห้องกลับมาถึง ถึงกับตกใจ ก่อนจะโทรศัพท์หาร้านที่ซื้อตู้เย็นเครื่องดังกล่าวมา

สอบถามนางสาววัลภา เพื่อนข้างห้องเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนนอนเล่นอยู่ในห้อง ก่อนจะมีกลิ่นไหม้ตนจึงตามหาแหล่งที่มา ก่อนจะพบกลุ่มควันลอยออกมาจากห้องของนางจีรภา แต่ตอนนั้นนางจีรภาไม่อยู่บ้าน จึงให้สามีใช้ค้อนทุบลูกบิดประตู และพบว่าตู้เย็นของนางจีรภาไฟกำลังลุกไหม้ตนจึงเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วยกันดับไฟก่อนจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่

632c3a28e952f8.03381443.jpg

นางจีรภา เจ้าของห้องเปิดเผยว่า ตนซื้อตู้เย็นเครื่องดังกล่าวมาจากร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่ง ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองตราด เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยซื้อมาพร้อมกับเครื่องซักผ้า หลังจากใช้งานมา 4 เดือน ก็ไม่เกิดปัญหาอะไร ซึ่งตนก็ยังไม่ทราบว่าสาเหตุที่ตู้เย็นไหม้ในครั้งนี้มาจากอะไร เบื้องต้นได้โทรศัพท์ไปหาทางร้านจำหน่ายแล้วและอยู่ระหว่างตรวจสอบการรับประกันต่อไป