ข่าวออนไลน์7HD

นักเรียน ป.1 ดับสลด หลังพลัดตกร่องระบายน้ำในโรงเรียน

นักเรียน ป.1 ดับสลด หลังพลัดตกร่องระบายน้ำในโรงเรียน
สลด นักเรียน ป.1 วัย 7 ขวบ พลัดตกร่องระบายน้ำในโรงเรียน หน้าคว่ำเสียชีวิต

เหตุนักเรียน ป.1 เสียชีวิตภายในโรงเรียน เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (22 ก.ย. 65) เวลาประมาณ 08.30 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เต็มนิล สารวัตร(สอบสวน) สภ.ตะโหมด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตะโหมด เข้าตรวจสอบภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ตะโหมด จ.พัทลุง หลังมีนักเรียน ป. 1 เป็นเด็กหญิงวัย 7 ขวบ พลัดตกร่องระบายน้ำภายในโรงเรียน คว่ำหน้าเสียชีวิต

จากเหตุนักเรียน ป.1 เสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจพบร่องระบายน้ำเป็นร่องแบบตัววี ขนาดกว้างด้านบน 46 เซนติเมตร ลึก 30 เซนติเมตร และขนาดกว้างฐานร่องระบาย 18 เซนติเมตร โดย ร่องระบายน้ำดังกล่าวอยู่หน้าห้องเรียน นักเรียน ป.1 ห่างจากอาคารห้องเรียนประมาณ 30 เมตร ภายในร่องระบายน้ำมีน้ำเจิ่งอยู่เล็กน้อย เป็นน้ำที่ไหลจากก๊อกน้ำที่นักเรียนใช้ล้างมือก่อนเข้าห้องเรียนในตอนเช้า

ด้านครูผู้ช่วย และเป็นครูประจำชั้นของนักเรียน ป.1 บอกว่า น้องนักเรียน ป.1 ที่ประสบเหตุเสียชีวิตเป็นเด็กหญิงตัวอ้วน น้ำหนัก 70 กิโลกรัม ก่อนเกิดเหตุนักเรียน ป.1 คนดังกล่าว ได้ขออนุญาตตนเพื่อออกมาล้างหน้าที่ก๊อกน้ำหน้าอาคารเรียน ตนก็อนุญาต เพราะเห็นว่าเด็กหญิงนัดเรียน ป.1 คนนี้ เป็นเด็กที่มีร่างกายอ้วน อาจจะร้อนบ่อย โดยเด็กหญิงหายไปสักครู่ ก็มีเด็กนักเรียนอีกห้องในอาคารเดียวกันวิ่งมาบอกว่า น้องนักเรียน ป.1 ล้มลงในร่องระบายน้ำ จึงรีบวิ่งออกไปดู พร้อมให้การช่วยเหลือร่วมกับเพื่อนครูในโรงเรียนอีก 2 คน

ครูประจำชั้นนักเรียน ป.1 บอกอีกว่า ตนพยายามยกหน้าเด็กหญิงนักเรียน ป.1 ให้พ้นน้ำที่อยู่ก้นร่องระบายน้ำ ในขณะที่เพื่อนครูอีก 2 คน พยายามจับร่างนักเรียน ป. 1 คนประสบเหตุ เพื่อให้พ้นมาจากร่องน้ำ แต่ด้วยความอ้วนของน้อง ทำให้ร่างน้องติดอยู่กับร่องน้ำไม่สามารถนำขึ้นมาได้ ครูจึงโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพในพื้นที่ เพื่อให้การช่วยเหลือ พร้อมเร่งนำส่ง รพ.ตะโหมด แต่เด็กหญิงนักเรียน ป.1 ได้เสียชีวิตแล้ว

ครูประจำชั้นนักเรียน ป.1 คนประสบเหตุ บอกอีกว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเด็กหญิงนักเรียนป.1 ไม่ใช่แค่ศิษย์ แต่ยังเป็นญาติของตนด้วย เสียใจมากที่ทำอะไรไม่ได้ ช่วยไม่ได้ เห็นเด็กหญิงนักเรียน ป.1 จากไปต่อหน้าต่อตา ตนและเพื่อนครูในโรงเรียนได้ช่วยกันเต็มที่แล้ว แต่ร่างเด็กหญิงนักเรียน ป.1 อัดแน่นกับร่องระบายน้ำ ไม่สามารถนำร่างขึ้นมาจากร่องน้ำไม่ได้

ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียน บอกว่า ทางโรงเรียนทั้งตนและคณะครู ต่างรู้สึกเสียใจกับนักเรียน ป.1 ที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ไม่มีใครต้องการให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เบื้องต้นทางคณะครูและทางตัวแทนเขตพื้นที่การศึกษาได้เดินทางที่บ้านของนักเรียน ป.1 ที่ประสบเหตุ เพื่อแสดงถึงความเสียใจพร้อมทั้งให้กำลังใจครอบครัวของนักเรียน ป.1 คนดังกล่าว นอกจากนั้นทางโรงเรียนและทางเขตพื้นที่การศึกษาได้มีการมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวเด็กหญิงนักเรียน ป.1 ไปแล้วส่วนหนึ่งด้วย

อย่างไรก็ตาม ที่บ้านของเด็กหญิงนักเรียน ป.1 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุงได้มีพ่อกับแม่จัดเตรียมชำระร่างกายของเด็กหญิงนักเรียน ป.1 เพื่อนำร่างน้องไปฝังตามพิธีทางศาสนาอิสลาม ท่ามกลางชาวบ้านในหมู่บ้านที่ไปร่วมงานจำนวนมาก โดยพ่อกับแม่ บอกว่า ลูกสาวที่เป็นนักเรียน ป.1 คนประสบเหตุลูกสาวคนสุดท้อง ในจำนวน ลูก 3 คน เขาเป็นเด็กหญิงที่ร่าเริง อารมณ์ดี และด้วยความที่น้องมีรูปร่างอ้วนจ้ำม่ำ จึงเป็นที่รักของคนในครอบครัว และเพื่อนบ้าน ปกติเด็กหญิงนักเรียน ป.1 ไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไร และก่อนไปโรงเรียนในช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ ผู้เป็นแม่บอกว่า น้องยังร่าเริง อารมณ์ดี แถมเมื่อเช้ามีการอาบน้ำสระผม เรียบร้อย

กระทั่งตอนสายของวันนี้ ครูที่โรงเรียนโทรมาบอกว่านักเรียน ป.1 ลูกสาวตนพลัดตกในร่องระบายน้ำภายในโรงเรียน ให้รีบไปที่โรงเรียน เมื่อไปถึงเห็นลูกนอนอยู่ริมร่องระบายน้ำ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้คิดโทษใคร ไม่โทษทั้งครู และไม่โทษทางโรงเรียน รู้ว่ามันเป็นอุบัติเหตุ ทั้งครูก็ช่วยเหลือกันเต็มที่แล้ว แต่สุดวิสัย เพราะครูในโรงเรียนเองส่วนใหญ่ก็เป็นคนในพื้นที่ เป็นญาติกัน เด็กนักเรียนทุกคนก็เหมือนลูกเหมือนหลาน ไม่มีใครต้องการให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง