ข่าวออนไลน์7HD

เจ็บใจ! นักธุรกิจส่วนตัว ใช้ชะแลงทุบกระจกรถ หลังออกรถป้ายแดง เจอปัญหาเพียบ

เจ็บใจ! นักธุรกิจส่วนตัว ใช้ชะแลงทุบกระจกรถ หลังออกรถป้ายแดง เจอปัญหาเพียบ
นักธุรกิจส่วนตัว ระบายความแค้นใช้ชะแลงทุบกระจกรถประชดศูนย์รถแห่งหนึ่ง หลังจากออกรถเงินสดนับล้านบาท ขับได้ 900 กว่ากิโลเมตร รถมีปัญหาหลายอย่าง

นักธุรกิจส่วนตัว เดือด! วันนี้ (22 ก.ย.65)  ที่หน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นางสาวรุ่งหทัย อายุ 42 ปี  นักธุรกิจส่วนตัว ได้ถือชะแลง ปีนขึ้นบนกระโปรงรถ ก่อนจะทุบที่กระจกหน้ารถแตกละเอียด เพื่อประชดประชันศูนย์รถยี่ห้อหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา หลังจากเพิ่งซื้อรถป้ายแดงมาใหม่ด้วยเงินสด เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 และใช้รถไปได้แค่ 938 กิโลเมตร ก็มีปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การแจ้งเตือนเซนเตอร์ ตรวจจับลมยางบกพร่อง หน้าจอไม่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ android ได้ ระบบเซนเซอร์เปิดหลังไม่ได้ สตาร์ตรถเครื่องสั่นทั้งคัน ระบบเกียร์ถอยหลังมีปัญหา พอนำไปแจ้งถอนเพื่อตรวจเช็คแต่ได้คำตอบกลับมาว่า รถปกติดี

รถป้ายแดงมีปัญหา

นางสาวรุ่งหทัย นักธุรกิจส่วนตัว เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนเองซื้อรถด้วยเงินสด เป็นเงิน 1474,000 บาท มาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากนั้นขับได้ประมาณ 900 กว่ากิโลเมตร รถก็เริ่มมีปัญหามากมาย ซึ่งได้มีการพูดคุยกับทางศูนย์รถแล้ว แต่ทางศูนย์แจ้งว่าจะซ่อมให้ โดยตรงยืนยันว่ารถซื้อมาด้วยเงินสดป้ายแดง และวัตถุประสงค์เพื่อต้องการนำมาใช้ไม่ได้มาซ่อม จึงรู้สึกไม่พอใจกับคำตอบของศูนย์รถดังกล่าว อีกทั้งศูยน์รถ ก็ยืนยันว่าจะซ่อมให้อย่างเดียว ซึ่งตนก็เตรียมเงินสดจำนวน 3-4 แสนบาท เพื่อต้องการพูดคุยกับศูนย์ ยืนยันต้องการเปลี่ยนรถใหม่และยอมเพิ่มเงินก็ได้ แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ ต่อมาได้มีการร้องไปยัง ศคบ. สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค แต่เรื่องก็เงียบหายไป จึงต้องการที่จะแสดงออกให้เห็นสะท้อนไปยังศูนย์รถแห่งหนึ่ง ได้รับทราบความรู้สึกของประชาชนคนหนึ่ง ว่าซื้อรถป้ายแดงมาใหม่แต่กลับจะต้องนำมาซ่อม ซึ่งหลังจากนี้ตนจะนำรถคันนี้ไปซ่อมแล้วนำไปขาย จะได้เงินเท่าไหร่ก็ช่างมันแล้วจะนำเงินมาซื้อรถใหม่ จึงอยากฝากให้ศูยน์รถแห่งนี้ช่วยดูแลบริการหลังการขายด้วย ไม่ใช่ปล่อยให้ทิ้งขว้างกันแบบนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง