ข่าวออนไลน์7HD

ช้างพังบัวนาตกใจเสียงฟ้าร้อง หนีเข้าป่ายังหาไม่เจอ

ช้างพังบัวนาตกใจเสียงฟ้าร้อง หนีเข้าป่ายังหาไม่เจอ
ช้างพังบัวนาตกใจเสียงฟ้าร้อง หนีเข้าป่า พระสงฆ์ขับรถอีแต๊กตามหายังไม่เจอ

วันที่ 22 ก.ย. 65 พระครูสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ อายุ 29 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าปฐมเทวาราม บ้านป่าผุ ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น พร้อมพระสงฆ์และสามเณรในวัด พากันขับรถอีแต๊กออกตามหาช้างพังบัวนา อายุ 56 ปี  ซึ่งหลุดจากโซ่ที่ควานช้างผูกล่ามไว้กับต้นสะเดา แล้วหายเข้าไปในป่า โดยออกตามหาแต่เช้าจนถึงค่ำก็ยังไม่พบตัวช้างพังบัวนา พบเพียงร่องรอยการกินพืชผักและรอยเท้าเข้าป่าเท่านั้น


ช้างพังบัวนา

ครูบาไก่  เล่าว่า ลูกศิษย์ได้ทำบุญไถ่ชีวิตช้างพังบัวนา เมื่อปี 2563 แล้วนำมาถวายวัด โดยมีควานช้างตามมาดูแลด้วย โดยช้างพังบัวนาจะถูกล่ามไว้ที่โรงเลี้ยงช้างตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ จากนั้นควานช้างจะพาช้างพังบัวนาไปผูกล่ามโซ่ไว้ในพื้นที่สวนป่าโคกหลวง ห่างจากวัดประมาน 500 เมตร เพื่อให้หลับนอนในตอนกลางคืน

ช้างพังบัวนา

แต่คืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักและฟ้าร้องเสียงดังติดต่อกันหลายครั้ง ควานไม่ได้ออกไปดูช้างพังบัวนาตอนกลางดึก กระทั่งช่วงเช้าเป็นเวลาที่ต้องนำช้างพังบัวนากลับเข้าวัด ปรากฏว่าช้างพังบัวนาหายไป และปลายโซ่ก็น่าจะขาดหลุดติดไปกับขาช้างพังบัวนา จึงรีบมาบอกกับทางวัดและพากันออกตามหา แต่ก็ไม่พบ ตอนนี้ยังไม่ได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานใด เพราะคิดว่าช้างพังบัวนาน่าจะยังอยู่ในป่า แต่กลัวว่าอาจจะเดินไปในพื้นที่สวนของชาวบ้านแล้วอาจถูกทำร้ายได้ หรือ หากช้างพังบัวนาเดินไปไกลประมาณ 6 กม.จะเป็นอันตราย เพราะจุดดังกล่าวเป็นหลุบหินเหล็กไฟ อาจพลัดตกลงไปบาดเจ็บหรือตายได้