ข่าวออนไลน์7HD

ค่ายมวยซ้อมเสียงดัง ทำสะดุ้งตื่น ชาวบ้านทนไม่ไหวเข้าร้องเรียน

ค่ายมวยซ้อมเสียงดัง ทำสะดุ้งตื่น ชาวบ้านทนไม่ไหวเข้าร้องเรียน
ค่ายมวยซ้อมเสียงดังรบกวนชาวบ้าน ทำสะดุ้งตื่นพักผ่อนไม่เพียงพอ ด้านค่ายมวยบอกเปิดมานาน ซ้อมกีฬาก็ต้องมีเสียงดังกันบ้าง

จากกรณีเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ โพสต์ข้อความและรูปภาพว่ามีการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ค่ายมวยแห่งหนึ่งซ้อมเสียงดังรบกวนชาวบ้าน บริเวณซอย.ประชาราษฎร์ 38 กรุงเทพมหานคร

สอบถามเจ้าของค่ายมวย กล่าวว่า ที่ค่ายมวย มีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเข้ามาฝึกซ้อมกันตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น. และจะแล้วเสร็จตอน 10.00 น. จากนั้นจะมาซ้อมกันช่วงบ่ายในเวลาประมาณ 14.00 – 18.00 น.  ซึ่งค่ายมวยแห่งนี้เปิดมาแล้วประมาณ 30-40 ปี มีนักมวยมีชื่อเสียงมาซ้อมประจำ

สำหรับข่าวที่ออกไปรู้สึกเสียความรู้สึก ก่อนหน้านี้มีทางเขต ติดต่อมาพูดคุย ก็ได้อธิบายไปแล้วว่าการซ้อมกีฬาก็ต้องมีเสียงดังกันบ้าง เคยมีการพูดคุยกับบ้านที่เป็นคู่กรณีแล้ว และได้เจรจาเข้าใจกันแล้ว ตนเองก็เป็นประธานชุมชนจะทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนได้อย่างไร ส่วนคนแถวนี้เขาก็เข้าใจตลอดไม่ได้มีปัญหาอะไร จึงไม่ทราบสาเหตุในการแจ้งไปว่าค่ายมวยเสียงดังในครั้งนี้ ซึ่งถ้าเกิดมีปัญหาจริงก็พร้อมจะแก้ไขและเจรจาด้วย

ด้านชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการซ้อมมวย ของค่ายมวย เผยว่า ช่วงเช้าประมาณ 7 โมง จะสะดุ้งตื่นตลอดเวลา ตนเองทำงานเป็นไรเดอร์ ทำงานไม่เป็นเวลา บางทีช่วงเที่ยงก็มีเสียงซ้อมดัง ทำให้นอนไม่หลับ ไม่ได้พักผ่อน ก่อนหน้านี้เคยพูดคุยกับค่ายมวยแล้วให้ซ้อมประมาณ 8:00 น ได้ไหมเพราะจะได้หลับและตื่นสายหน่อยซึ่งทางค่ายก็ไม่ได้ปฏิบัติตามที่เจรจาไว้จึงอยากวอนให้ผู้เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลในเรื่องนี้ให้หน่อยเพราะการใช้ชีวิตของตนลำบากมาก