ข่าวออนไลน์7HD

รถพยาบาลเร่งจัดส่งผู้ป่วย ฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถจยย. กลางสี่แยก ไฟลุกท่วม คนขี่จยย.ดับ

รถพยาบาลเร่งจัดส่งผู้ป่วย ฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถจยย. กลางสี่แยก ไฟลุกท่วม คนขี่จยย.ดับ
วันนี้ (22 ก.ย.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปหน้ารถคันหนึ่งได้บันทึกเหตุการณ์ รถฉุกเฉินโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง จ.กาฬสินธุ์ ได้ผ่าไฟแดงมาชนกับรถจักรยานยนต์ ไฟลุกที่กลางสี่แยกไฟแดง อ.เชียงยืน แยกทางหลวงหมายเลข 12 ตัดกับทางหลวง 2322

ร.ต.อ.ศุภกฤษดิ์ โยแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เชียงยืน ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกลางสี่แยกเชียงยืน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงประสานหน่วยกู้ภัยและกู้ชีพโรงพยาบาลเชียงยืน ลงพื้นที่ตรวจสอบและช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ใกล้ทางเท้า สภาพเสียหายทางด้านขวา มีท่อน้ำมันขาด และพบรถพยาบาลจอดอยู่ในช่องทางเดินรถด้านขวาติดเกาะกลาง สภาพหน้ารถด้านซ้ายยุบ กระจกหน้ามีรอยแตก มีรอยไฟไหม้บริเวณด้านหน้ารถ นอกจากนี้ ยังพบชายถูกไฟคลอกทั้งตัว อาการสาหัส ไม่รู้สึกตัว กู้ภัยพยายามช่วยทำซีพีอาร์ แต่ไม่เป็นผล ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเชียงยืน

คนขับรถพยาบาล เล่าว่า ได้เปิดสัญญาณไฟและกำลังจะนำผู้ป่วยไปส่งรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น พอมาถึงแยกก็วิ่งผ่านมาเจอกับรถจักรยานยนต์ จึงชนเข้าอย่างจัง ส่วนผู้ป่วยและผู้โดยสารที่มากับรถพยาบาลไม่ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ได้ส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาลที่เป็นจุดหมายเรียบร้อยแล้ว

ขณะที่เจ้าของคลิปหน้ารถตู้ เผยว่า ช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่รถติดไฟแดงที่สี่แยกไฟปด มีชายขี่รถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน จอดอยู่ด้านหน้ารถตนเอง พอไฟเขียวได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปอย่างช้า ปรากฎว่ามีรถโรงพยาบาลฝ่าไฟแดงมาชนรถจักรยานยนต์ของชายคนดังกล่าวกลางแยกไฟแดงจนไฟลุก ร่างของชายคนดังกล่าวกระเด็นออกจากรถจักรยานยนต์ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ทั้งนี้ สาเหตุที่มีไฟลุกไหม้นั้นทราบว่า ผู้ตายไปซื้อน้ำมันเบนซินมาจากปั๊มน้ำมันใกล้เคียง เพื่อที่จะไปเติมเครื่องตัดหญ้า ก่อนจะมาจอดติดไฟแดงที่แยกเชียงยืน พอสัญญาณไฟเขียวจึงออกตัวไป ทางรถพยาบาลได้เปิดสัญญาณไฟขอทาง และได้ฝ่าไฟแดงมาชนเข้าอย่างจัง ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้สอบปากคำคนขับรถพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่จะได้เรียกตัวมาสอบปากคำ และรอภาพหลักฐานจากกล้องหน้ารถตู้ที่จอดหลังรถจักรยานยนต์มาเป็นหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนแจ้งข้อหาต่อไป