ข่าวในพระราชสำนัก

องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ไปในการแข่งขันเรือกอและ เรือยอกอง และเรือคชสีห์ ชิงถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2565

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ไปยังพลับพลาที่ประทับริมเขื่อนท่าพระยาสาย อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ในการแข่งขันเรือกอและ, เรือยอกอง และเรือคชสีห์ ชิงถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2565 ซึ่งเป็นหนึ่งในงานของดีเมืองนรา โดยก่อนการแข่งขันฯ มีการแสดงขบวนเรือบุปผชาติ ขบวนแห่ทางน้ำ ของหน่วยงานต่าง ๆ จำนวน 20 ลำ

สำหรับการแข่งขันฯ ครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2565 มีทีมเรือเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้ง 3 ประเภท รวม 41 ทีม เป็นเรือกอและ 18 ทีม เรือยอกอง 12 ทีม และเรือคชสีห์ 11 ทีม โดยมีเรือจากประเทศมาเลเซีย 2 ลำ ผลการแข่งขัน ประเภทเรือกอและ รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม อบต.ปะเสยะวอ รองชนะเลิศอันดับ 1 คือ ทีมทหารเสือ, เรือยอกอง รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมเทพชลธี รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม เทศบาลเมืองตากใบ และเรือคชสีห์ รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม อัฟฟาน รองชนะเลิศอันดับ 1 คือ ทีม ROYAL POLICE จากประเทศมาเลเซีย

ในการนี้ องคมนตรี ได้มอบถ้วยพระราชทานแก่ทีมเรือที่ชนะเลิศการแข่งขัน และมอบของที่ระลึกให้แก่ผู้ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขัน

ข่าวอื่นในหมวด