เข้าข่าว 7 สี

ลมหนาวมา บ้านแม่กำปอง เริ่มคึกคัก จ.เชียงใหม่

เช้าข่าว 7 สี - จังหวัดเชียงใหม่ ลมหนาวเริ่มโชยมาแล้ว นักท่องเที่ยวเริ่มเข้าไปสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติ ในสภาพอากาศที่กำลังเย็นสบาย ที่บ้านแม่กำปอง อำเภอแม่ออน

สภาพอากาศที่เย็นลง ทำให้ในช่วงเช้าหลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิกำลังเย็นสบาย โดยในช่วงเช้าอุณหภูมิพื้นราบในตัวเมือง วัดได้ 23.5 องศาเซลเซียส ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ ต่ำสุดเช้าวานนี้ 10.8 องศาเซลเซียส

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่บ้านแม่กำปอง อำเภอแม่ออน ที่แม้ไม่ใช่วันหยุด ก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น เนื่องจากธรรมชาติหน้าฝนที่สวยงาม ต้นไม้เขียวชอุ่มตลอดเส้นทางขึ้นสู่บ้านแม่กำปอง ชวนให้ขึ้นไปสัมผัสกับอากาศที่สดใสในสภาพไม่แออัด น่าท่องเที่ยวมากขึ้น ทั้งที่วัดแม่กำปอง ที่มีความสวยงาม โบราณสถานที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติ มีอุโบสถกลางน้ำ ให้เที่ยวชมความแปลก บ้านเรือนชาวบ้านที่อยู่ริมสายน้ำ เป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสธรรมชาติที่เป็นแหล่งโอโซนและต้นน้ำ ที่นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยว และชิมอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อ ทั้งข้าวซอย ขนมเส้นน้ำเงี้ยว ไส้อั่ว อาหารพื้นเมือง และกาแฟสด ผลิตภัณฑ์ในพื้นที่มาให้เลือกชิมในบรรยากาศร้านที่ตกแต่งอย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในบรรยากาศแบบธรรมชาติได้สูดอากาศบริสุทธิ์ในช่วงวันหยุด ไม่ควรพลาด