สนามข่าว 7 สี

ไม่พอใจถูกมองหน้า ขี่ จยย.ตามประกบ ก่อนใช้มีดไล่ทำร้าย

สนามข่าว 7 สี - เหตุการณ์นี้วัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ถูกวัยรุ่นอีกฝ่ายขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนจะเรียกให้จอดรถและวิ่งเข้ามารุมทำร้าย ด้วยอาวุธมีดและท่อนไม้จนได้รับบาดเจ็บ เหตุแค่เพราะฝ่ายผู้บาดเจ็บไปมองหน้า

กล้องวงจรปิดจับภาพเหตุการณ์ที่วัยรุ่น 2 คน พยายามวิ่งหนีวัยรุ่นอีกฝ่ายที่มากันประมาณ 5 คน หลังจากถูกขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ทำให้เพื่อนอีก 1 คน ซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ที่มาด้วยกัน ต้องขี่รถหนีไป จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นที่มีมากกว่า ก็วิ่งเข้ามารุมทำร้ายด้วยอาวุธมีดแบบไม่ยั้ง ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณเยื้องกับปากซอยเพิ่มสิน 20 เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร

หลังเกิดเหตุ อาสากู้ภัยได้นำตัวเยาวชนชายอายุ 18 ปี ผู้บาดเจ็บ ซึ่งถูกฟันเข้าที่ต้นคอ นิ้ว ข้อศอก และขา ถูกนำตัวส่งไปที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช โดยรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU และแพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงว่าแผลจะติดเชื้อ ส่วนเพื่อนอีก 2 คนที่ไปด้วยกัน คือ เยาวชนชายอายุ 18 ปี และเยาวชนชายอายุ 16 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ยังคงอยู่ในอาการตกใจ

เมื่อสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายดังมาจากด้านหน้าร้าน จึงออกมาดู ก่อนจะพบกลุ่มผู้บาดเจ็บ 2 คน กำลังถูกอีกฝ่ายที่มากันประมาณ 5-6 คน เข้ามารุมทำร้าย โดยใช้ทั้งมีดไล่ฟันและท่อนไม้ไล่ตี ผู้บาดเจ็บนอนฟุบอยู่ริมทางเท้า ซึ่งในตอนนั้นเขาไม่กล้าเข้าไปห้าม เนื่องเกรงว่าจะถูกลูกหลงและได้รับอันตราย

ขณะที่พ่อของผู้บาดเจ็บ เผยว่า ที่ผ่านมาลูกชายไม่เคยเล่าให้ฟังว่าได้มีปัญหาหรือไปมีเรื่องกับใคร ขณะเดียวกันมองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอุกอาจและโหดร้าย โดยเพื่อนของลูกชายบอกแค่ว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนน ก่อนจะไปเจอกับกลุ่มผู้ก่อเหตุที่ขี่รถจักรยานยนต์สวนทางมา ซึ่งแค่มองหน้ากัน จากนั้นอีกฝ่ายก็ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบและลงมาทำร้ายดังกล่าว จึงอยากให้ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัว โดยล่าสุดจาการสืบสวน ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว และอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี