ญาติผู้เสียชีวิต พิสูจน์รถบรรทุกไม่ได้เบรกแตก

View icon 482
วันที่ 23 ก.ย. 2565
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดงในซอยสุขุมวิท 39 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน ออกมายืนยันว่ารถบรรทุกคันที่ก่อเหตุไม่ได้เบรกแตก พร้อมกับเปิดคลิปพิสูจน์

เป็นคลิปภาพญาติของเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ที่คนขับรถอ้างว่าเบรกแตก พุ่งชนรถจักรยานยนต์ บริเวณซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน คือ ชายคนขี่รถจักรยานยนต์ และน้องอายุ 5 ขวบ ก่อนที่จะเกิดการชุลมุน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์คนขับรถบรรทุก ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

โดยญาติบอกว่า ในคลิปพิสูจน์ได้ว่ารถบรรทุกคันที่ก่อเหตุ ไม่ได้เบรกแตกตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง มีภาพการเคลื่อนย้ายรถ 6 ล้อมาไว้ที่ สน.ทองหล่อ เพราะถ้ารถเบรกแตกตามที่ผู้ต้องหาให้การ ทำไมตำรวจจึงขับรถมาได้ ซึ่งก่อนการเคลื่อนย้ายรถ ก็มีชาวบ้านไปตรวจสอบรถบรรทุกคนเกิดเหตุ ก็พบว่าเบรกใช้การได้ตามปกติ อีกทั้งยังตั้งข้อสงสัยว่า เหตุที่เกิดขึ้นมาจากความประมาทของผู้ต้องหา หรือพยายามจะฝ่าสัญญาณไฟเหลืองบริเวณแยกที่เกิดเหตุ จึงอยากขอตำรวจดูภาพจากกล้องหน้ารถบรรทุก และกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ รวมถึงอยากทราบผลการตรวจสารเสพติดในร่างกายของผู้ต้องหาด้วย เพื่อให้คดีมีความโปร่งใส ชัดเจนว่าสาเหตุเกิดจากอะไร

ส่วนความคืบหน้าคดี พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำ เพราะหลังจากที่เกิดเหตุเมื่อวานนี้ ผู้ต้องหาไม่ได้ให้การใด ๆ เพราะไม่พร้อม ยังรู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ไม่ได้เมา และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ซึ่งหลังสอบปากคำแล้วเสร็จ พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง ใน 1 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าอาจจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน อีกทั้งยังเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดความสะเทือนใจ

ส่วนการตรวจวัดประมาณแอลกอฮอล์กับผู้ต้องหานั้น ตำรวจได้ตรวจต่อหน้าญาติของผู้เสียชีวิต เพื่อให้เกิดความโปร่งใสชัดเจน ซึ่งผลตรวจไม่พบแอลกอฮอล์ในร่างกายแต่อย่างใด ส่วนผลการตรวจหาสารเสพติดนั้น ยังต้องรอผล และกรณีที่ผู้ต้องหาอ้างว่าสาเหตุมาจากรถเบรกแตก จนไม่สามารถควบคุมได้นั้น ต้องรอผลการตรวจของศูนย์ตรวจพิสูจน์สภาพรถ กองบังคับการตำรวจจราจร ด้วยเช่นกัน

สำหรับกล้องหน้ารถบรรทุก พบว่าผู้ต้องหาดึงสายชาร์จมาชาร์จโทรศัพท์มือถือ ทำให้กล้องไม่ทำงานในช่วงเกิดเหตุ ส่วนการที่ผู้ต้องหาถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ผู้ต้องหาไม่ได้ติดใจจะแจ้งความดำเนินคดี เพราะเข้าใจว่าทุกคนโกรธในเรื่องที่เกิดขึ้น