สนามข่าว 7 สี

ฝนถล่ม น้ำท่วมเขตบางขุนเทียน กทม.

สนามข่าว 7 สี - ช่วงนี้ฝนกลับมาตกเพิ่ม จนเกิดน้ำท่วมขังรอระบาย ทางเขตบางขุนเทียน เร่งระบายน้ำบริเวณถนนเทียนทะเล พร้อมหารือผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างบนถนนพระรามสอง ช่วยจัดการเศษหินดินทราย ไม่ให้ขวางทางท่อระบายน้ำ ทำน้ำท่วมซอยพระรามสอง 49

ฝนถล่ม น้ำท่วมเขตบางขุนเทียน กทม.
ระดับน้ำในซอยเทียนทะเล 19 ท่วมสูงกว่า 30 เซนติเมตร รถยนต์ รถจักรยานยนต์สัญจรลำบาก ทางเขตบางขุนเทียน ต้องเร่งระบายน้ำ สูบน้ำจากถนนลงคลองสายสนามชัย คลองขุนราชพินิจใจ และผลักดันน้ำลงสู่อ่าวไทย แต่เนื่องจากภาวะน้ำทะเลหนุนสูง จึงเป็นอุปสรรคต่อการระบายน้ำ ทำให้ต้องปิดประตูระบายน้ำกั้นไม่ให้น้ำทะเลหนุนเข้ามาเพิ่ม

ส่วนที่ซอยพระรามสอง 49 น้ำท่วมสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร ไหลเข้าบ้านเรือนประชาชน โดยบ้านบางหลังมีน้ำจากท่อดันเข้ามาท่วมภายในบ้าน ข้าวของบางส่วนยกหนีน้ำไม่ทัน ต้องวางแช่น้ำได้รับความเสียหาย

สำหรับจุดนี้ ทางผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน กล่าวว่า ชุมชนในซอยตั้งอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ อยู่อาศัยกันมาเกือบ 40 ปี ถูกห้องล้อมไปด้วย ตึกสูง อาคารพาณิชย์ และการก่อสร้างโครงการต่าง ๆ บนถนนพระรามสอง ปัญหาส่วนหนึ่งมาจากขยะที่ถูกทิ้งไม่เป็นที่ รวมทั้งเศษหินดินทรายที่ไหลลงมาตามท่อระบายน้ำ จากการก่อสร้างบนถนนพระราม 2 ที่ยังไม่แล้วเสร็จ

หลังจากนี้ ทางเขตบางขุนเทียน จะหารือและขอความร่วมมือผู้รับเหมาโครงการ ให้ช่วยจัดการปัญหาดังกล่าว เบื้องต้นทางเขตฯ ได้นำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้ง เพื่อระบายน้ำออกคลองลำกระโดง ออกคลองสนามชัย เพื่อลงอ่าวไทยต่อไป

กทม.รับมือสถานการณ์น้ำ ถึง 28 ก.ย.นี้
ขณะที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ย้ำการเตรียมความพร้อมรับมือฝนตกหนัก ได้พร่องน้ำในคลองสายหลักลงไปมาก เพื่อรองรับปริมาณน้ำฝน ทำให้ภาพรวมประสิทธิภาพการระบายน้ำดีขึ้น กรุงเทพมหานคร รับมือฝนตกหนักน้ำท่วมขังได้ เชื่อมั่นคลองสายหลัก ทั้งคลองลาดพร้าว คลองเปรมประชากร คลองประเวศบุรีรมย์ และคลองแสนแสบ ในภาพรวมพร้อมรองรับปริมาณน้ำฝนระลอกใหม่ ถึง 28 กันยายนนี้ แต่ในจุดที่มีปัญหาน้ำท่วมขัง ขอให้ประชาชนแจ้งร้องเรียน เพื่อส่งเจ้าหน้าที่ กทม. ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือแก้ไขสถานการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง