สนามข่าว 7 สี

ชาวอุ้มผางผวาน้ำป่าหลากกลางดึก เร่งขนย้ายทรัพย์สิน จ.ตาก

สนามข่าว 7 สี - ระทึกกลางดึก มีน้ำป่าหลากผ่านตัวอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เจ้าหน้าที่ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำหลากตลอด 24 ชั่วโมง

ชาวอุ้มผางผวาน้ำป่าหลากกลางดึก เร่งขนย้ายทรัพย์สิน จ.ตาก
นี่เป็นภาพขณะมวลน้ำฝนที่ตกลงมาในพื้นที่อำเภออุ้มผาง ส่งผลให้ถนนเข้าไปหมู่บ้านเลตองคุ และอีกหลายหมู่บ้าน ได้รับความเสียหาย โดยล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดน้ำป่าหลากอีกระลอก โดยน้ำไหลเชี่ยวและแรงลงมาตามลำห้วยนา ทำให้ประชาชนต้องเร่งขนย้ายทรัพย์สินสำคัญขึ้นที่สูง บางรายก็ขนออกจากบ้านไปไว้ที่ปลอดภัย ขณะเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เฝ้าระวังระดับน้ำในลำห้วยตลอดเมื่อคืนนี้ หากมีเหตุฉุกเฉินพร้อมแจ้งเตือนประชาชนเร่งอพยพทันที

กอนช.สั่งเฝ้าระวังระดับแม่น้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูง วันที่ 25-27 ก.ย.นี้
และฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ช่วงวันที่ 21-26 กันยายนนี้ ทำให้กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ต้องประกาศเฝ้าระวังระดับน้ำบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา คาดการณ์ว่าจะมีปริมาณน้ำไหลผ่านสถานีวัดน้ำจังหวัดนครสวรรค์ (C2) 2,100-2,300 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที, แม่น้ำสะแกกรัง สถานี Ct19 200 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที, ลำน้ำสาขา 100 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ส่งผลให้น้ำเข้าระบบชลประทานทั้งสองฝั่ง รวม 200 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จึงมีความจำเป็นต้องให้มีปริมาณน้ำไหลผ่านเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นในเกณฑ์ 2,200-2,300 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ในช่วงวันที่ 25-27 กันยายนนี้ ซึ่งจะส่งผลให้ระดับน้ำด้านท้ายเขื่อนเพิ่มสูงขึ้นจากเดิมประมาณ 30-50 เซนติเมตร บริเวณชุมชนพื้นที่ลุ่มต่ำนอกคันกั้นน้ำ คลองโผงเผง และอำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง, คลองบางบาล อำเภอเสนา และผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, อำเภออินทร์บุรี และพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี ,จังหวัดปทุมธานี, จังหวัดนนทบุรี, กรุงเทพมหานคร และสมุทรปราการ โดยให้เจ้าหน้าที่ส่วนงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว เตรียมพร้อมรับมือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง